Ngon ngất ngây với món sườn nướng mật ong bằng lò vi sóng

Hãy biến nhà bạn thành nhà hàng cao cấp với món sườn nướng mật ong do chính tay bạn chế biến. Nguyên liệu và vật dụng hết sức đơn giản chỉ với lò vi sóng, bạn đã có thể chế biến được món ăn ngon tuyệt. Hãy cùng vào bếp với Long Bình Plaza ngay thôi nào!

 

SƯỜN NƯỚNG MẬT ONG BẰNG LÒ VI SÓNG

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 

chuẩn bị nguyên liệu

 

– Sườn: 500 gram sườn non còn nguyên miếng

– Gừng, hành, 3 tép tỏi nhỏ, sả, ớt

– Mật ong: 4 thìa cà phê nhỏ (nếu nhà bạn không có mật ong thì bạn có thể thay thế bằng mạch nha)

– Xì dầu: 2 thìa cà phê xì dầu (nước tương)

– Dầu vừng: 1 thìa cà phê

– Rượu: 1 thìa nhỏ

– ½ thìa cà phê ngũ vị hương

– 1 thìa cà phê muối, ớt bột (nếu bạn ăn cay)

– Ít vừng rang (mè rang)

– Khay nướng.

Sơ chế nguyên liệu làm sườn nướng mật ong bằng lò vi sóng

– Sườn non: Rửa sạch với nước có pha muối loãng rồi chần qua nước sôi nóng, để ráo. Thái thành từng miếng dài khoảng 5 cm, bề ngang là 2 dẻ sườn nhé.

– Chanh tươi: Lấy nước cốt

– Tỏi: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

– Ớt sừng: 1 trái tỉa hoa để trang trí, 4 trái băm nhỏ

– Dưa leo: Rửa sạch, thái lát tròn xếp quanh viền đĩa vừa dùng để trang trí cho món ăn thêm phần đẹp mắt vừa để ăn kèm món sườn nướng mật ong luôn nhé.

– Rau thơm, rau mùi: Nhặt vừa rửa sạch, để ráo.

– Tiêu sọ tươi: Rửa sạch, giã nhỏ.

 

ướp sườn 1

Cách làm sườn nướng mật ong bằng lò vi sóng

– Bước 1: Cho sườn vào tô lớn, tiếp đó bạn cho các loại gia vị dùng để ướp sườn. Nếu có thể bạn cho sườn vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 tiếng thì món sườn nướng mật ong sẽ đậm đà hơn rất nhiều đấy

– Bước 2: Chuẩn bị một khay nướng chữ nhật, đổ vào khay ít nước sôi.

– Bước 3: Dùng một khay nướng khác có lót giấy nướng, để từng miếng sườn lên khay. Rắc vừng lên bề mặt thịt. Giữ lại bát nước ướp thịt để quét lên bề mặt thịt trong khi nướng.

– Bước 4: Để khay nướng chữ nhật có sẵn nước sôi vào lò trước, sau đó đặt khay nướng thịt lên trên khay chữ nhật đó, kéo hờ để hơi nước ở khay dưới bốc lên có tác dụng làm thịt không bị khô.

– Bước 5: Khi nướng bạn nhớ thỉnh thoảng phết nước ướp thịt lên bề mặt thịt để thịt bóng, có màu đẹp. Nướng ở nhiệt độ 180ºC, trong vòng từ 45 – 60 phút, thịt chín bạn lấy ra khỏi lò.

Bình luận trên Facebook