3 bước đơn giản khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng trong mùa dịch Corona

Dịch bệnh Covid-19 mỗi lúc càng “hoành hành” hết sức phức tạp. Mỗi người dân đều phải có ý thức tự bảo vệ sức khỏe bản thân bằng việc đơn giản nhất là dùng khẩu trang. Nhưng sử dụng sao cho đúng cách và có thể tái sử dụng khẩu trang y tế hay không thì không hẳn ai cũng biết. Long Bình Plaza xin được mách bạn 3 bước khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng chỉ trong vòng 1 phút.

 

KHỬ KHUẨN KHẨU TRANG BẰNG LÒ VI SÓNG

 

TS Doãn Ngọc Hải, Viện trưởng Sức khỏe Nghề nghiệp và Môi trường, Bộ Y tế, hướng dẫn khi chia sẻ về những giải pháp mà Viện đang thực hiện để cùng chống dịch COVID-19.

TS Hải chia sẻ, trong xử lý khử khuẩn hiện nay có 4 công nghệ phổ biến là UV, ozone, nhiệt, sóng viba. Chúng tôi cũng đã thử nghiệm khử khuẩn khẩu trang dựa trên các phương pháp này.

“Đối với UV thì chỉ có thể khử khuẩn trên bề mặt khẩu trang nhưng không có hiệu quả với lớp giữa. Trong khi đó, thiết bị khử khuẩn bằng ozone lại quá cồng kềnh, phức tạp. Cuối cùng, chúng tôi tập trung vào phương pháp sử dụng sóng viba vì khả thi và dễ ứng dụng nhất”, TS Hải nói.

Để tiệt khuẩn khẩu trang, chỉ cần một chiếc lò vi sóng, mặc định công suất của lò ở mức 800W. Lò này dùng riêng cho việc tiệt khuẩn khẩu trang, không dùng chung cho việc làm nóng đồ ăn.

3 bước khử khuẩn khẩu trang bằng lò vi sóng như sau

Bước 1: Dùng dung dịch có tính sát khuẩn bất kỳ để xịt lên khẩu trang. Có thể sử dụng nước muối ion, nước muối sinh lý 0,9%. Hoặc các dung dịch có tính sát khuẩn khác. Thao tác này có mục đích chính là làm ẩm khẩu trang, việc sát khuẩn chỉ là phụ.

Bình luận trên Facebook