Những lỗi hay mắc phải khi vệ sinh lò vi sóng

Để sử dụng lò vi sóng an toàn và bền bỉ, có những quy tắc dưới đây mà bạn không nên bỏ qua. Cùng tìm hiểu 4 cách làm sạch lò vi sóng sai lầm, dễ gây cháy nổ chị em cần tránh nhé!

Chưa rút nguồn điện khi vệ sinh lò vi sóng

chưa rút nguồn điện lò vi sóng

Vệ sinh khi lò vi sóng vẫn còn đang trong chế độ chờ hoạt động rất nguy hiểm. Bởi lúc này các sóng điện từ bên trong lò vẫn còn lưu trữ, các dụng cụ bằng kim loại để tẩy rửa sẽ làm lò phát nổ, rất nguy hiểm.

Dùng khăn thấm quá nhiều nước để lau bên ngoài

Sử dụng khăn thấm nước sẽ giúp lau máy dễ dàng hơn nhưng với khăn thấm quá nhiều nước để lau bên ngoài lò vi sóng là thực sự vô cùng nguy hiểm, trong quá trình lau nước có thể chảy vào từ các kẽ hở và khu vực chứa mạch hoạt động của lò vi sóng. Nước ngấm vào mạch điện dẫn đến rò rỉ điện, hậu quả tệ hơn là gây chập điện, phát nổ lò vi ba khi bạn cắm điện vào sử dụng.

Dùng khăn thấm quá nhiều nước để lau bên ngoài

Vì vậy, chúng ta chỉ nên lau khô và phủi sạch bụi. Với các vết bẩn cứng đầu thì bạn nên sử dụng khăn thấm một ít dung dịch cồn để cọ sạch hoặc giấm.

Sử dụng dung dịch cồn, chất ăn mòn mạnh cọ bên trong lò

Vệt thức ăn bên trong lò vi sóng rất khó chùi rửa nên nhiều gia đình khi vệ sinh thường lựa chọn các dung dịch cồn hoặc chất tẩy rửa mạnh. Đây đều là những chất có tính ăn mòn cao, không tốt cho lớp men tráng bên trong khoang nấu của lò. Nếu lớp men bị tróc hết sẽ làm gây ra tia lửa điện khi hoạt động, hậu quả cháy nổ là điều không thể tránh khỏi.

Vì vậy khi tẩy rửa lò vi sóng các chị em nên tránh các loại chất ăn mòn này, thay vào đó bạn có thể sử dụng hơi nước và nguyên liệu tự nhiên như giấm, tinh đâu chanh,…

Không thường xuyên vệ sinh lò vi sóng

không vệ sinh lò vi sóng thường xuyên

Sau mỗi khi sử dụng, các bạn nên khử mùi và vệ sinh lò vi sóng để đảm bảo sự an toàn và sạch sẽ. Những vết dầu mỡ sẽ bám lại và mùi thức ăn lưu lâu hơn nếu bạn không có cách làm sạch lò vi sóng phù hợp. Vì vậy, để hạn chế sự phát triển của các loại vi khuẩn, vệ sinh lò vi sóng có nướng là điều bạn nên làm thường xuyên hơn. Ngoài ra, còn giúp tăng tuổi thọ và giữ an toàn trong quá trình sử dụng.

Bình luận trên Facebook