Món xôi thơm dẻo với lò vi sóng chỉ mất 20 phút

Trời lạnh nên món xôi sáng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên nếu mua sẵn thì không đảm bảo vệ sinh, mà tự nấu thì nhiều người lại sợ không đủ thời gian vì buổi sáng rất vội. Đừng băn khoăn, Long Bình Plaza xin mách bạn cách nấu xôi thơm ngon bằng lò vi sóng mà chỉ mất 15 phút.

 

nấu xôi vò lò vi sóng

Nguyên liệu:

  • 100g nếp.
  • 100g đậu xanh bỏ vỏ.
  • 100ml nước cốt dừa.
  • 50g đường.
  • Muối, dầu ăn.
  • Nước.

Dụng cụ:

  • Tô hoặc Thố chịu nhiệt.
  • Màng bọc thực phẩm.
  • Lò vi ba.

Quy trình chế biến món xôi bằng lò vi sóng:

Bước 1

Đậu xanh ngâm trước một đêm. Cho vào tô thêm ½ thìa cà phê muối rồi đổ nước xâm xấp mặt. Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi ba, bật chế độ High quay trong 6 phút.

Bước 2

Lấy ra, xới sơ rồi cho vào lò vi ba, bật chế độ High quay thêm 6 phút. Lấy ra cho vào 40g đường, trộn và tán nhuyễn đậu xanh.

Bước 3

Nếp ngâm trước một đêm. Cho nếp vào thố, cho ½ thìa cà phê muối, 1 thìa café dầu và nước cốt dừa vào trộn đều.

Bọc màng thực phẩm cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay trong 6 phút.

Bước 4

Lấy xôi ra, xới đều, tiếp tục bọc màng thực phẩm và cho vào lò vi sóng, bật chế độ High quay thêm 6 phút nữa. Lấy ra cho vào 10g đường, trộn đều xôi cho tơi.

Hoàn thiện món xôi bằng lò vi sóng 15 lít

Trộn đậu xanh và xôi với nhau ta có món xôi vò rất nhanh gọn.

Lưu ý: Tùy độ hấp thụ nước của nếp mà bạn có thể cho 80ml nước cốt dừa vào trước, phần còn lại cho vào sau để tránh xôi bị nhão.

Bình luận trên Facebook