Lật tẩy mánh khóe moi tiền của thợ sửa điều hòa

Khi lắp đặt 1 chiếc điều hòa, ngoài tiền công phải trả, khách hàng nếu không chú ý có thể mất tiền oan từ 1 đến 2 triệu. Bạn bất ngờ ư, vậy hãy bổ sung ngay kiến thức sau mà Long Bình Plaza chia sẻ để không bị thợ sửa điều hòa moi tiền.

Moi tiền khách hàng khi lắp đặt điều hòa

Để lắp một chiếc điều hòa tốn khá nhiều công sức và thời gian nên tiền công cũng được trả khá cao.

Thông thường sau khi lắp đặt xong, thợ sửa điều hòa uy tín sẽ liệt kê ra danh sách một loạt khoản tiền cố định khách phải thanh toán. Còn những khoản khác thì khách thường tự hiểu đó là tiền phụ kiện mà thợ điều hòa mua hộ. Như là các phụ kiện lắp đặt điều hòa cần dùng là dây ống đồng, dây điện, ống nước thải, giá đỡ dàn nóng, gen bọc bảo ôn, vải bọc bảo ôn,…. Tiền phụ kiện thường được tính theo mét, bởi thế mà vị trí từ dàn lạnh đến dàn nóng càng xa thì tiền phụ kiện càng tốn.

Tận dụng điều này, nhiều thợ sửa điều hòa thường xuyên ăn gian về khoảng cách. Lắp càng xa thì số mét càng bị khai khống nhiều hơn. Chính vì thế ngoài tiền công thì khách hàng sẽ không biết rằng mình có thể bị moi thêm từ 1 đến 2 triệu.

 

Lật tẩy mánh khóe moi tiền của thợ sửa điều hòa

Khi sửa chữa điều hòa

Khi sửa chữa điều hòa, thợ sẽ tính tiền công sửa ngoài ra nếu thay thế linh kiện sẽ tính thêm tiền mua linh kiện mới. Thế nhưng, khá nhiều thợ điều hòa thường báo hỏng một thì báo hỏng hai, không hỏng cũng báo hỏng hoặc thậm chí làm cho hỏng để đem sửa lấy tiền. So với lắp đặt thì công việc sửa điều hòa dễ moi tiền khách hơn, bởi không phải khách hàng nào cũng hiểu về điều hòa.

Nhiều khi tiền công sửa thì rất ít nhưng tiền linh kiện thay thế thì nhiều. Bởi thợ điều hòa chỉ cần yêu cầu thay 2-3 linh kiện khống là có thể moi tiền dễ dàng của khách hàng. Những bộ phận này thì hầu như khách hàng không kiểm tra, vì các linh kiện ở bên trong máy. Phải có chuyên môn mới có thể biết được.

 

Ăn tiền khống nhờ bảo dưỡng điều hòa

Việc bảo dưỡng điều hòa tưởng chừng như không sợ chuyện bị moi tiền nhưng thực tế thì khách hàng vẫn bị thợ moi tiền như thường. Thông thường khi bảo dưỡng điều hòa, thợ sẽ lấy tiền công. Tuy nhiên, khi bảo dưỡng, thì điều hòa sẽ phải bơm thêm gas và đây là cái cớ để thợ điều hòa “moi tiền” của khách hàng.

Khi bơm gas sẽ tùy vào mức của máy cần bơm ít hay nhiều, mà thợ tính tiền gas mà khách hàng phải trả. Nhưng hầu như có đến 90% chẳng thợ điều hòa nào khai bơm thật mặc dù máy chỉ cần bơm một lượng ít. Chỉ cần báo bơm gas đầy là đã hoàn toàn có thể moi tiền của khách hàng.

 

Lật tẩy mánh khóe moi tiền của thợ sửa điều hòa 1

 

Vậy cơ sở nào lắp đặt, bảo dưỡng điều hòa uy tín tại miền Bắc ???

Long Bình Plaza tự hào là nhà phân phối độc quyền điều hòa Hitachi chính hãng tại miền Bắc.

Siêu thị chúng tôi luôn đặt hạnh phúc của khách hàng làm tiêu chí hàng đầu, vì vậy mọi mặt hàng đồ điện máy, đồ tiêu dùng đều chính hãng và có rất nhiều ưu đãi lớn cho khách hàng.

Chúng tôi cũng có đội ngũ nhân viên lắp đặt được đào tạo bài bản của từng hãng, chính sách rõ ràng, mình bạch. Nếu bạn còn băn khoăn không biết nên mua sản phẩm điều hòa chính hãng ở đâu để giá rẻ nhất và không bị mất tiền oan khi lắp đặt, bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng. Hãy đặt trọn niềm tin vào Long Bình Plaza – Thiên đường mua sắm của bạn.

Bình luận trên Facebook