Làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bánh bông lan là loại bánh rất ngon và tiện lợi có thể dùng để ăn sáng, ăn trưa hoặc ăn bữa phụ. Thường mọi người ra quán mua mà ít ai biết được rằng. Chỉ với một vài nguyên liệu và nồi cơm điện, bạn cũng có thể làm ra một chiếc bánh bông lan thơm ngon, an toàn cho gia đình. Cùng vào bếp với Long Bình Plaza nhé!

Nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 

nguyên liệu làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 

Những nguyên liệu vô cùng đơn giản sẵn có trong căn bếp nhà bạn:

Để làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 4 quả trứng gà hoặc trứng vịt. Nếu bạn chọn trứng gà thì bánh sẽ thơm và ngậy hơn trứng vịt. Đặc biệt là trứng gà ta.
  • Khoảng 100gr bột mì, 50gr bột bắp, chanh, dầu ăn, sữa tươi, muối, bơ lạt, đường, vani

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Bạn có tò mò cách làm như thế nào để thành phẩm được món bánh đẹp mắt như thế này

Bước 1:

 

tách lòng đỏ trứng

 

Bạn tách thật khéo léo để 2 lòng quả trứng không bị dính vào nhau

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng. Để tách được riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng rất đơn giản. Bạn dùng dao hoặc đập nhẹ quả trứng tách làm đôi giống khi bạn rán trứng. Sau đó bạn đổ qua đổ lại hai nửa quả trứng. Sẽ tách được lòng đỏ và lòng trắng dễ dàng.

Bước 2:

 

đánh bông lòng trắng trứng

 

Đánh trứng đến khi bông cứng thành hỗn hợp trắng xóa như thế này

Đánh bông lòng trắng trứng. Nếu không có máy đánh trứng bạn hoàn toàn có thể đánh bằng phới lồng hoặc đũa cũng được nhưng sẽ lâu hơn. Bạn đánh trứng thật đều tay. Khi xuất hiện các bọt khí lớn thì cho một ít nước cốt chanh và muối vào tiếp tục đánh. Khi bọt khí đã nhỏ dần thì cho thêm 1 ít đường vào đánh. Cứ như thế đánh lòng trắng trứng cho tới khi nào bông xốp. Dốc ngược lại không bị đổ là được.

Bước 3:

Rây bột đánh dần dần tránh để hỗn hợp bị vón cục bạn nhé.

 

trộn đều sữa và dầu ăn vào lòng đỏ trứng

 

Đổ sữa tươi và dầu ăn vào lòng đỏ trứng và trộn đều. Sau đó trộn đều bột mì và bột bắp lại với nhau. Bạn rây bột để cho bột mịn và không bị vón cục khi trộn vào lòng đỏ. Trộn đều hỗn hợp này đến khi chúng quyện vào nhau thật mịn là được

Bước 4:

 

trộn hỗn hợp

 

Trộn từ từ hai hỗn hợp lòng trắng và lòng đỏ trứng với nhau

Bạn đổ hỗn hợp lòng trắng trứng lúc đầu vào lòng đỏ đã trộn mịn. Đảo đều tay để chúng hòa quyện vào nhau thành một màu vàng nhạt. Bạn chú ý không trộn quá lâu để tránh bánh bị chai và cứng.

Bước 5 cho hỗn hợp vào nồi cơm điện

 

cho vào nồi cơm điện

 

Bạn chú ý kiểm tra bánh thường xuyên. Để bánh vừa chín thơm và mềm hơn.

Bạn lấy nồi cơm điện Cuckoo quết 1 lớp bơ lạt để chống dính. Bật trước cho nồi ấm lên. Sau đó bạn đổ hỗn hợp trên vào. Bật nút cook xuống như khi cắm cơm. Bạn để khoảng 20 phút rồi đảo chiều bánh và để thêm khoảng 10 phút nữa. Bạn có thể dùng tăm châm thử xuống bánh để kiểm tra xem bánh chín chưa.

 

bánh bông lan bằng nồi cơm điện

 

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bông lan thơm ngon đúng chuẩn. Bạn có thể dùng thêm Kem Whipping đánh lên thành kem. Để ăn kèm với bánh sẽ giống hệt bánh gato bạn thường ăn trong các buổi sinh nhật. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công món ăn này!

Bình luận trên Facebook