Kinh hãi rắn trong điều hòa!

Bật điều hòa lên mãi không thấy mát, lại kèm theo tiếng động lạ, chủ nhà mới té hỏa khi phát hiện nguyên bầy rắn lúc nhúc trong điều hòa nhiệt độ nhà mình.

Rắn chui trong điều hòa: Thật hay đùa?

Câu chuyện tưởng như đùa này rầm rộ cách đây ít lâu trên mạng xã hội Thái Lan. Một thanh niên sau chuyến đi xa trở về nhà và bật máy lạnh cho mát nhưng nghe thấy những âm thanh lạ lục ục trong cục lạnh. Vì tò mò nên anh chàng quyết định mở tung điều hòa ra xem. Sự thật ngoài sức tưởng tượng, khiến chủ nhân hét toáng trong sợ hãi. Hóa ra, bên trong máy điều hòa có cả búi rắn xanh đang cuốn chặt lấy nhau. Anh ta liền túm chúng bỏ ra ngoài, đếm được cả thảy 5 con.

 

 

 

Người đàn ông cho hay, không rõ lũ rắn từ đâu và vì sao lại có thể chui được vào trong cục lạnh.

Chuyện cũng diễn ra tương tự với một cô gái người Việt. Cách đây 1 năm, cô gái trẻ tên Oanh đã khóc thét mém xỉu khi trông thấy một đàn rắn thòng lòng rơi ra từ điều hòa.

 

 

 

Không hiểu sao chiếc máy lạnh đóng trên tường cao, trơn, khe hở ra cũng nhỏ mà lũ rắn lại “đột nhập” vào làm ổ được trong đấy. Bỗng dưng ở trong nhà lại có mấy vị khách không mời đáng sợ, đúng là chuyện hy hữu trên đời.

Nguyên nhân do đâu?

Thắc mắc này được nhân viên Siêu thị Long Bình Plaza lý giải rằng: đây là khoảng thời gian sức mua máy điều hòa tăng mạnh so với đầu năm. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại thì chưa có khách hàng nào phản hồi về việc rắn bò vào máy điều hòa. Khả năng rắn bò vào điều hòa là có nhưng rất hiếm. Rắn có thể bò từ đường ống nối của dàn lạnh và dàn nóng của máy điều hòa. Nếu bên ngoài nhà có cây cối tiếp giáp phần mái thì hoàn toàn có khả năng rắn bò lên mái nhà, theo đường dây đồng vào máy lạnh. Vì cục nóng lắp phía ngoài rất gần với vị trí trần nhà.

Cách xử trí khi gặp tình huống

Khi đặt cục nóng máy lạnh, người dân không nên đặt quá gần mái nhà, cây xanh. Đồng thời khi khoan tường đưa dây đồng, ống thoát nước vào dàn điều hòa phải kiểm tra lại khe hở tại vị trí đó. Cần dùng tấm chắn mắt lưới nhỏ để bít các lỗ hở nhằm tránh những loài vật như chuột, rắn bò vào nhà qua đường này.

Ngoài ra, Long Bình Plaza khuyến cáo khách hàng không dùng tay không bắt rắn khi phát hiện rắn vì rất nguy hiểm, có thể bị rắn cắn và giật điện. Không phải tự nhiên mà các hãng điện máy đều cảnh báo người dùng: Nếu có tiếng động lạ trong điều hòa, cần ngắt điện và gọi thợ bảo hành ngay lập tức. Cần thông báo cho trung tâm bảo hành, thợ sửa chữa hoặc phải có dụng cụ hỗ trợ để đảm bảo an toàn.

Như vậy, việc rắn hay các loài động vật bò vào máy điều hòa là có thể xảy ra nếu như việc lắp đặt không đảm bảo và không thường xuyên kiểm tra, vệ sinh máy. Do đó, người dân cần hết sức lưu ý và cẩn trọng trong sử dụng, lắp đặt để giữ an toàn cho gia đình.

 

 

Bình luận trên Facebook