Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Một số cách hay giúp khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Việc sắp xếp thức ăn trong tủ lạnh thiếu khoa học sẽ gây ra những mùi khó chịu. Khi trong tủ lạnh nhà bạn có mùi khó chịu, bạn thường tìm cách làm tủ lạnh trở nên thơm mát hơn. Dưới đây là một số cách đơn giản giúp loại bỏ mùi trong tủ lạnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Khử tủ lạnh có mùi khó chịu bằng chanh tươi

Bạn có thể đặt vài lát chanh tươi trong tủ sẽ giúp tủ lạnh nhà bạn bớt mùi hôi.

Đặt một lát chanh tươi vào tủ lạnh, tinh chất tự nhiên có trong vỏ chanh sẽ giúp tủ lạnh thêm thơm mát, cũng trong quá trình oxy hóa của chanh tươi giúp hấp thụ những mùi khó chịu có trong tủ lạnh.

 

Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh
Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

Vỏ bưởi

Khi ăn bưởi bạn đừng vội vứt vỏ bưởi đi, hãy lấy một ít vỏ bưởi thái nhỏ rồi đặt vào trong tủ lạnh. Mùi thơm tự nhiên từ tinh dầu có trong vỏ bưởi sẽ khiến tủ lạnh nhà bạn trở nên thơm mát và dễ chịu hơn.

 

Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

 

Tủ lạnh có mùi khó chịu có thể dùng táo

Hàng tuần nên để táo trong tủ lạnh, tủ sẽ luôn thơm mát dễ chịu hơn.

Khi có một quả táo tươi trong tủ lạnh cũng là gợi ý tuyệt vời giúp khử mùi trong tủ lạnh. Hương thơm tự nhiên của táo sẽ làm cho tủ lạnh có mùi hương dễ chịu hơn.

Hơn nữa, bản thân táo trong quá trình oxy hóa có thể hấp thụ một số mùi từ thực phẩm tỏa ra trong tủ lạnh. Hãy thay mỗi tuần 1 quả táo để tủ lạnh nhà bạn luôn thơm mát.

Khử mùi khó chịu trong tủ lạnh

 

 

Có thể bạn quan tâm tới tủ lạnh Mitsubishi chính hãng

Giấy vệ sinh

Giấy vệ sinh có khả năng hút ẩm rất cao cũng sẽ giúp giảm bớt mùi hôi trong tủ lạnh.

Mới đầu nghe thì có thể bạn cho đó là bất hợp lý nhưng đặt một cuộn giấy vệ sinh trong tủ lạnh cũng có công dụng hút mùi tương đối tốt.

Trong quá trình giấy vệ sinh hấp thụ hơi nước tự nhiên có trong tủ nó cũng sẽ hấp thụ đi những mùi trong tủ lạnh. Thay giấy vệ sinh nửa tuần một lần để tủ lạnh không còn mùi khó chịu.

 

Giấy vệ sinh

Đặt túi trà hay cà phê vào tủ lạnh có mùi khó chịu

Rất đơn giản và gọn nhẹ, một túi trà hay chút cà phê cũng giúp khử mùi cho tủ lạnh.

Đặt một túi trà hoặc cà phê trong tủ lạnh sẽ hấp thụ toàn bộ những mùi khó chịu có trong tủ lạnh và bạn sẽ có một chiếc tủ lạnh mới thơm mát hương trà, cà phê.

 

Đặt túi trà hay cà phê vào tủ lạnh

Than hoạt tính

Khả năng kháng khuẩn của than hoạt tính sẽ đánh bay mùi khó hôi có trong tủ lạnh.

Than hoạt tính là một chất được biết đến với tính năng kháng khuẩn và khử mùi tuyệt vời. Nếu bạn đặt một túi than hoạt tính trong tủ lạnh thì sẽ không còn phải lo lắng đến những mùi khó chịu trong tủ lạnh nữa.

Một lưu ý nhỏ, nên để than hoạt tính khô và để  cách xa với các loại đồ uống có trong tủ lạnh.

 

Than hoạt tính

Bình luận trên Facebook