Dùng điều hòa có giải quyết được tình trạng nồm không?

Trời nồm không những gây phiền toái trơn trượt mà còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại do đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động. Bên cạnh những biện pháp cơ bản để hạn chế tình trạng ẩm ướt như đóng cửa, hạn chế lau ướt, …. Bạn cũng có thể sử dụng chính chiếc điều hòa nhiệt độ để hút ẩm một cách hữu hiệu. Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu ngay nhé!

 

Dùng điều hòa có giải quyết được tình trạng nồm không 1

Dùng điều hòa để hút ẩm như thế nào?

Điều hòa không khí cũng có chức năng hút ẩm như máy hút ẩm nhưng hoạt động khác. Nếu nhà bạn chưa có máy hút ẩm thì hãy dùng điều hòa như một công cụ chữa cháy trong những ngày thời tiết nồm ẩm, khó chịu như thế này nhé.

Chọn chế độ hút ẩm ở điều hòa

Dùng điều hòa có giải quyết được tình trạng nồm không 2

                                              Chế độ Dry (có biểu tượng giọt nước trên điều khiển) sẽ giúp căn phòng khô ráo hơn.

Bấm vào phần Mode, chọn chế độ Dry (biểu tượng giọt nước). Ở chế độ này (Chương trình cài sẵn) máy chạy khoảng 3 đến 5 phút lại nghỉ (ko tốn điện). Tốc độ gió thổi ra nhỏ (để khí gas làm lạnh dàn lạnh tối đa. Không khí ẩm gặp môi trường lạnh hơn (Dàn lạnh) sẽ ngưng tụ ở dàn lạnh. Vì vậy bạn không cảm thấy lạnh.

Đối với một số loại điều hòa, bạn nên để điều hòa ở chế độ làm lạnh. Với nhiệt độ cài đặt 25 – 27 độ C cũng là một cách hiệu quả để hút ẩm cho căn phòng.

* Lưu ý: Không nên để máy điều hòa ở chế độ nóng (Heat) để hút ẩm hay sấy quần áo ẩm. Vì khi môi trường trong phòng ẩm lại dùng chế độ nóng của điều hòa sẽ làm căn phòng của bạn càng ẩm hơn.

Hiệu quả hút ẩm như thế nào?

Sàn nhà sẽ không còn cảm giác khó chịu khi bạn bật điều hòa chế độ Dry

Vì máy điều hòa nhiệt độ có tính năng hút ẩm như máy hút ẩm nên đôi khi chúng được sử dụng như máy hút ẩm tạm thời. Bằng cách gửi thải nhiệt trở lại vào phòng thay vì bên ngoài không gian. Kết quả là độ ẩm sẽ được loại bỏ bằng cách tái bay hơi vào dòng khí xả nhưng không khí sẽ ấm dần lên. Với thiết kế kèm theo tính năng hút ẩm của điều hòa nhiệt độ. Thì hiệu quả tiết kiệm điện năng không được như máy hút ẩm.

Bên cạnh đó, hầu hết máy lạnh được điều khiển bởi một hệ thống điều khiển nhiệt chứ không phải là humidistat. Mà nhiệt độ và độ ẩm trong một không gian khép kín sẽ có liên quan mật thiết với nhau. Nên rất khó để kiểm soát độ ẩm bằng cách cảm nhận bằng nhiệt độ như máy điều hòa.

Tuy nhiên, hiệu quả hút ẩm của máy hút ẩm luôn cao hơn máy điều hòa nhiệt độ. Nên chỉ có thể sử dụng máy điều hòa nhiệt độ thay thế “tạm thời” máy hút ẩm.

Bình luận trên Facebook