Điều hòa thông thường có đáng mua hơn điều hòa Inverter?

Điều hòa thông thường có đáng mua hơn điều hòa Inverter? Điều hòa Inverter ra đời sau này đã có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các dòng điều hòa thường khác.

Ví dụ như: tiết kiệm điện, duy trì nhiệt độ ổn định. Tuy nhiên, chọn mua một chiếc điều hòa thông thường không hẳn là một quyết định quá tồi.

Khi chọn mua điều hòa, người dùng thường phân vân giữa điều hòa thường và điều hòa Inverter.

Những chiếc điều hòa Inverter hầu như ai cũng biết có ưu điểm vượt trội là tiết kiệm điện. Tuy nhiên, trong một số trường hợp bạn cũng nên cân nhắc về việc mua điều hòa thông thường cũng tiết kiệm chi phí đáng kể.

Giá thành tiết kiệm khi mua điều hòa thường

Rõ ràng là chi phí mua điều hòa thường bao giờ cũng sẽ rẻ hơn điều hòa Inverter khá nhiều. Nếu như bạn không có nhiều yêu cầu cao đối với chiếc điều hòa của mình và không muốn tiêu tốn chi phí thì lựa chọn một chiếc điều hòa thường sẽ tiết kiệm cho bạn 1 khoản chi phí đó.

 

Điều hòa thông thường có đáng mua hơn điều hòa Inverter?

Nhu cầu ít sử dụng điều hòa

Nếu nhu cầu sử dụng điều hòa trong căn phòng mà bạn đang định lắp ít thì bạn nên chọn một chiếc điều hòa thường sẽ tốt hơn một chiếc điều hòa Inverter.

Do điều hòa Inverter thường chỉ bắt đầu tiết kiệm điện một cách hiệu quả rõ rệt khi được vận hành sử dụng trong một thời gian nhất định và thường xuyên khi mà phòng đã đạt đủ độ lạnh cài đặt.

Vì vậy, ở những không gian mà bạn chỉ sử dụng một thời gian ngắn trong ngày như phòng bếp, phòng đọc sách, phòng ngủ chỉ bật buổi trưa… thì tại sao lại không chọn cho căn phòng một chiếc điều hòa thường để tiết kiệm chi phí mà vẫn đáp ứng nhu cầu làm mát căn phòng của bạn.

 

Điều hòa thông thường có đáng mua hơn điều hòa Inverter?

Chi phí thay thế, sửa chữa linh kiện rẻ

Về cấu tạo của những chiếc máy lạnh thường khá đơn giản, nhất là tại phần dàn lạnh trong nhà.

Do không có nhiều bộ phận phức tạp bên trong nên khi xảy ra hư hỏng, sửa chữa hoặc cần phải thay thế linh kiện cho những chiếc điều hòa thường cũng sẽ rẻ hơn điều hòa inverter là điều chắc chắn.

Thời gian chạy quá tải lâu hơn

Do không sở hữu bộ điều khiển biến tần giúp điều chỉnh công suất của máy nén Inverter, nên mặc định điều hòa thường sẽ luôn chạy ở mức công suất tối đa (Hi Power) mỗi khi khởi động.

Nó chỉ ngừng hẳn khi đã đủ độ lạnh (máy nén hay động cơ của điều hòa thường không bật liên tục như điều hòa inverter).

Vì vậy mà các nhà sản xuất sẽ phải đảm bảo máy có thể chạy ở công suất tối đa trong một thời gian mà không bị quá tải.

Điều hòa thông thường có đáng mua hơn điều hòa Inverter?

Thích hợp ở những nơi phải di chuyển liên tục, môi trường khắc nghiệt

Nếu như bạn cần một chiếc điều hòa để sử dụng tại một nơi nào đó trong thời gian ngắn và hay di chuyển sang nơi khác như tại công trường, những căn phòng thường là những khối contanier thì sao lại không chọn một chiếc điều hòa thường?

Bạn vừa tiết kiệm chi phí mà lại hạn chế rủi ro khi hư hỏng.

Ngoài ra, ở những môi trường bụi bặm, ít được che chắn thì một chiếc điều hòa không bao gồm nhiều bảng mạch điện tử phức tạp cũng sẽ giúp bạn giảm khả năng phải đi bảo trì, sửa chữa máy liên tục.

Với những ưu điểm của điều hòa thông thường, bạn có thể xem xét vào nhu cầu của mình để chọn được chiếc điều hòa phù hợp nhất như các dòng điều hòa Samsung, điều hòa Daikin

 

Điều hòa thông thường có đáng mua hơn điều hòa Inverter?

Bình luận trên Facebook