Chọn nồi áp suất điện hay nồi ủ chân không là hợp lý?

Hiện nay, công việc bếp núc của các chị em đã được đơn giản hóa hơn rất nhiều nhờ sự trợ giúp đắc lực của các thiết bị nhà bếp. Như nồi áp suất điện hay nồi ủ chân không giúp rút ngắn thời gian nấu nướng lại gia tăng vị ngon cho món ăn. Nếu bạn băn khoăn không biết nên mua loại nào, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Long Bình Plaza.

Nồi ủ chân không

Nồi ủ chân không

Ưu điểm

Chỉ xuất hiện trên thị trường thiết bị nhà bếp trong thời gian gần đây. Nhưng nồi ủ chân không đã nhanh chóng nhận được sự ưa chuộng của người dùng. Nhờ tính tiện lợi và nấu ăn ngon.

– Nấu ăn đa dạng: nồi ủ chân không có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau. Từ nấu cháo, nấu canh, hấp cho đến làm sữa chua hay trữ đá lạnh…

– Tiết kiệm năng lượng: chỉ với mức công suất nhỏ. Nồi ủ chân không có thể dễ dàng làm chín món ăn và ủ nóng hiệu quả gần như 24/24. Mà không cần bạn phải hâm lại. Đặc biệt tiện dụng cho gia đình có con nhỏ cần nấu cháo suốt ngày dài và trong mùa lạnh.

– Giá cả phải chăng: nồi ủ chân không đa dạng dung tích từ 2,5 lít đến 8 lít. Để người dùng dễ dàng chọn lựa cũng như giá cả rẻ hơn so với nồi áp suất.

Khuyết điểm

Đun nấu lâu hơn: vì tính năng đặc trưng của thiết bị là ủ để làm chín thức ăn. Nên không thể đáp ứng những món ăn nhanh chóng như nồi áp suất. Nếu muốn rút ngắn thời gian, bạn có thể tăng mức lửa trên bếp gas.

Những món như ninh xương, kho cá khi thực hiện với nồi ủ, bạn phải để ít nhất 8 giờ. Nấu cháo, nấu chè cũng phải 4-5 giờ. Nên để chất lượng món ăn tốt bạn cần chế biến trước và cho vào nổi ủ từ tối hôm trước.

Nồi áp suất điện

 

nồi áp suất điện

 

Ưu điểm

Nồi áp suất sở hữu nhiều tính năng ưu việt, nấu nướng nhanh chóng các món ninh nhừ và là “đối thủ đáng gườm” của nồi ủ.

– Đun nấu các món ninh hầm nhanh chóng: những món ngon cần ninh lâu như bò kho, ninh xương, hầm móng giò… bình thường mất đến mấy tiếng, nhưng nay với nồi áp suất, bạn chỉ tốn 5 – 15 phút, mang đến sự tiện lợi tối ưu cho những chị em nội trợ không có nhiều thời gian nấu nướng.

Nồi áp suất inox giá rẻ hơn nồi ủ: điều này chỉ đúng đối với nồi inox, mức giá nồi ủ inox đắt hơn so với giá nồi inox, Dựa vào nhu cầu, điều kiện tài chính, người dùng hoàn toàn có thể chọn được sản phẩm thích hợp mà không phải chi trả vượt quá ngân sách.

Khuyết điểm

Tiêu hao điện năng nhiều hơn đối với nồi điện: nồi áp suất điện sử dụng mức công suất cao hơn, điều này gây tiêu hao một mức điện năng không nhỏ. Tuy nhiên, vì thời gian đun nấu khá ngắn nên điều này vẫn có thể chấp nhận được.

Suy cho cùng, nồi áp suất hay nồi ủ chân không đều sở hữu những điểm mạnh/yếu riêng biệt. Nếu người dùng có nhu cầu nấu nhanh những món thịt lâu chín như bò, chân giò, xương hầm…, thì có thể chọn nồi áp suất. Sắm sửa nồi ủ dành cho mục đích ninh nấu cháo, súp rau củ,… và giữ ấm các món ăn dặm cho bé.

Bình luận trên Facebook