Chọn mua lò vi sóng như thế nào?

Vai trò của lò vi sóng ngày càng quan trọng trong các gia đình nhất là những gia đình trẻ có khoảng thời gian hạn hẹp không thể nấu hoặc làm nóng thức ăn theo cách truyền thống. Một vài gợi ý nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn có thể mua được chiếc lò vi sóng phù hợp nhất.

1. Tính toán chi phí

 

 

Hạn mức chi phí cho món đồ cần mua luôn là một trong những vấn đề cần phải để tâm dù lớn hay nhỏ. Bạn hãy cân nhắc trước khả năng chi trả của mình. Để không bị rối trước hàng loạt sản phẩm bày bán tại cửa hàng. Với nguồn ngân sách định trước, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được chiếc lò vi sóng ưng ý hơn. Nếu không định sẵn khoản tiền bao nhiêu để mua lò vi sóng. Bạn sẽ không thể tìm được sản phẩm thích hợp. Vì có quá nhiều sản phẩm khác nhau trên thị trường, đa dạng từ mẫu mã đến chức năng.

2. Lựa chọn chức năng lò vi sóng

Tùy theo nhu cầu sử dụng của gia đình, bạn sẽ mua lò vi ba phù hợp cả về thể tích lẫn chức năng sử dụng. Với khí hậu nóng ẩm nhiệt đới của Việt Nam thì những chiếc lò có dung tích trên dưới 20 lít. Là vừa đủ cho cả gia đình nhiều hay ít người. Vì nhu cầu sử dụng thực tế không cao, theo mùa. Nếu chỉ sử dụng lò vi sóng vào việc hâm nóng và rã đông thực phẩm thì một chiếc lò vi ba “cơ bản” là phù hợp. Vì đại đa số chiếc lò nào cũng có những chức năng này. Ngoài ra còn có một số lò tích hợp thêm chức năng nướng đối lưu.

Tuy nhiên lò vi sóng có nướng không mang lại hiệu quả như mong muốn bằng các lò nướng riêng biệt. Hơn nữa những lò đa năng dạng này bao giờ cũng đắt hơn các lò vi sóng “tiêu chuẩn”. Vì vậy hãy cân nhắc kỹ về nhu cầu sử dụng của mình và gia đình để tránh lãng phí trong sử dụng.

3. Chọn hệ thống điều khiển

Lò vi sóng có 2 dạng gồm: lò cơ và lò điện tử, vì thế hệ thống điều khiển trên mỗi loại cũng khác nhau. Các lò cơ có hệ thống nút điểu khiển đơn giản. Ít tính năng hơn và dễ dàng sử dụng cho những gia đình có người già và trẻ nhỏ. Còn lò điện tử đòi hỏi nhiều thao tác phức tạp. Vì nó có thể thực hiện được nhiều hơn các yêu cầu của người dùng. Từ lựa chọn thời gian, công suất đến từng loại thực phẩm riêng biệt. Vì vậy cần cân nhắc kỹ trước khi mua loại lò nào. Vì hệ thống điều khiển đôi khi gây không ít rắc rối trong quá trình sử dụng.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

Bình luận trên Facebook