Cách nấu chè đỗ đen ngon như tiệm bằng nồi cơm điện

Chè đỗ đen là món ăn ngon, bổ lại dễ thực hiện nên được nhiều chị em trổ tài cho gia đình. Hôm nay, Long Bình Plaza sẽ mách nhỏ các bạn cách nấu chè đỗ đen ngon tuyệt bằng nồi cơm điện.

Nguyên liệu nấu chè đỗ đen bằng nồi cơm điện

 

chọn đỗ đen

 

– Đỗ đen.

– Đường đỏ (hoặc đường nâu, đường thốt nốt).

– Nước sạch.

– Dụng cụ: nồi áp suất hoặc nồi cơm điện.

Cách nấu chè đỗ đen nguyên chất

Trước hết, để nấu ra một nồi chè đỗ đen nguyên chất thơm ngon thì bạn cần chọn mua loại đỗ đen mới. Loại hạt đỗ đen xanh lòng. Đây là loại đỗ đảm bảo khi ninh sẽ bở tơi và thơm ngon.

Tiếp đó, bạn mang đãi sạch đỗ đen để loại bỏ sạn và các hạt sâu nổi trên mặt nước.

 

nấu chè đồ đen bằng nồi cơm điện

 

Cho đỗ vào nồi cơm điện, thêm một lượng nước đủ nhiều để đảm bảo khi ninh thì nước không bị cạn quá. Bạn nên canh nồi chè. Khi chè sôi thì chuyển chế độ nấu của nồi cơm điện sang chế độ ủ trong 15 phút. Sau đó bạn lại chuyển về chế độ nấu ban đầu. Ninh tiếp trong khoảng 20 phút là đỗ nhừ.

Khi đỗ nhừ, bạn vớt đỗ ra một chiếc nồi khác để thực hiện rim đỗ với đường. Cho đường vào đỗ đảo đều rồi rim trên lửa nhỏ. Sao cho đường tan hết và ngấm đậm vào hạt đỗ. Việc thêm bao nhiêu đường là tùy vào khẩu vị của bạn nhé!

Nhiều người vẫn quen nấu chè bằng đường cát trắng, nhưng tốt hơn là bạn nên dùng đường đỏ, đường nâu hoặc đường thốt nốt vì giá trị dinh dưỡng cao hơn và hương vị món chè cũng đặc biệt hơn.

Múc đỗ đen đã rim đường vào cốc, thêm nước cốt đỗ, thêm đá nếu muốn ăn mát lạnh.

Với cách nấu chè đỗ đen nguyên chất này bạn không cần phải chuẩn bị nhiều loại nguyên liệu, thực hiện đơn giản nhưng món chè lại rất thơm ngon đậm đà.

 

nấu chè

 

Lưu ý khi nấu chè đậu đen bằng nồi cơm điện Nagakawa

– Chè đậu đen nấu đạt yêu cầu khi hạt đậu mềm nhừ, không bị chai cứng.

– Nếu có thời gian bạn nên ngâm đậu đen trước từ 3-4 giờ để đậu đen nấu nhanh nhừ hơn, tiết kiệm được thời gian nấu.

– Nếu không thích ăn nóng bạn có thể chờ chè đậu đen nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ rồi lấy ra thưởng thức lạnh.

Bình luận trên Facebook