Cách chống ẩm cho tivi mùa nồm

Mấy ngày nay, thời tiết miền Bắc đang chuyển mưa nồm. Đây là nỗi ám ảnh cho các thiết bị điện trong gia đình, trong đó có tivi. Vậy biện pháp khắc phục là gì? Hãy nghe các chuyên gia về điện tử của Long Bình Plaza mách nhỏ bạn nghe cách chống ẩm cho tivi hiệu quả nhất.

Vị trí đặt tivi

Vấn đề quan trọng nhất là việc kê đặt tivi. Để tránh bị ẩm, bạn nên để tivi ở những nơi khô thoáng. Tránh khu vực của ra vào, cửa sổ, tránh ánh nắng trực tiếp. Hạn chế tối đa việc mở cửa vào ngày trời nồm. Nên để tivi cách tường tối thiểu khoảng 30cm và cách xa mặt đất càng cao càng tốt. Vì tường và nền nhà vào mùa nồm cũng dễ bị bắt ẩm và ngấm ngược vào tv.

Màn hình tivi và màng loa là những nơi ẩm rất dễ xâm nhập. Màn hình nhiễm ẩm có thể dẫn tới phồng rộp, mốc màn hình. Còn loa bị ẩm sẽ gây ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh. Bạn không nên để tv gần những vật dụng có chứa nước như bể cá, lọ hoa… Do vậy, bạn nên để một thiết bị hút ẩm bên cạnh hoặc đặt tivi gần với những thiết bị thường xuyên hoạt động khác. Hơi ấm tỏa ra từ những thiết bị này sẽ giúp không khí ở khu vực đó khô và an toàn hơn

Vào thời gian này bạn cũng không nên để tivi ngưng hoạt động thời gian dài. Tivi không hoạt động sẽ không sinh nhiệt, độ ẩm sẽ càng dễ dàng xâm nhập hơn. Bạn cũng nên hạn chế không tắt nguồn tivi, nên tắt tivi bằng nút trên điều khiển, để giữ nhiệt độ cho tivi.

 

Cách chống ẩm cho tivi mùa nồm 1

Xử lý chống ẩm cho tivi

Nếu tivi nhà bạn đã bị nhiễm ẩm, bạn không nên mở tivi ngay, lúc này tivi bị ẩm sẽ dễ gây chập cháy. Thay vào đó, bạn nên rút nguồn tivi sau đó dùng khăn khô thường xuyên lau chùi. Dùng các thiết bị sấy khô như máy sấy tóc và hút ẩm cho tivi. Sử dụng mức xấy nhẹ tránh gây nóng, hỏng mạch. Sau đó nếu muốn mở xem, bạn nên chờ tv nguội hẳn. Một số điều hòa có khả năng rút ẩm, làm khô, bạn nên bật điều hòa định kỳ. Để giảm tối đa độ ẩm trong phòng cũng như cho các thiết bị điện tử khác.

Hy vọng với những chia sẻ hữu ích trên của Long Bình PLaza sẽ giúp tivi nhà bạn kéo dài được tuổi thọ và sử dụng tốt nhất.

Bình luận trên Facebook