Bỏ ngay 5 thói quen xấu dùng điều hòa gây đột tử

Điều hòa nhiệt độ luôn đứng đầu top lựa chọn thiết bị làm mát trong những ngày nắng nóng. Tuy nhiên không ít người đang mắc phải những sai lầm trong quá trình dùng máy lạnh. Không chỉ gây tổn hại sực khỏe, thậm chí gây đột tử. Long Bình Plaza xin được nêu ra 5 thói quen xấu mà bạn cần bỏ ngay.

 

 

Ngồi trước điều hòa ngay khi vừa tắm đêm

Sau khi tắm, nhiệt độ cơ thể giảm, nếu tiếp tục ở dưới quạt hay điều hòa sẽ gây ảnh hưởng xấu tới hoạt động lưu thông máu trong cơ thể. Kéo theo hệ lụy là máu lên não chậm, không những thế còn ảnh hưởng tới nhịp đập của tim và huyết áp. Đặc biệt, những người có sức khỏe và sức đề kháng yếu nếu nằm điều hòa ngay sau khi tắm sẽ rất dễ gặp tai biến, đột quỵ.

Để tránh điều này, sau khi tắm xong nên lau khô người, không ngồi điều hòa chiếu thẳng vào người. Tốt nhất là không vào phòng có điều hòa ngay khi vừa tắm xong. Nếu phòng đang bật sẵn điều hòa thì nên tắt đi. Để cơ thể dần thích nghi với nhiệt độ phòng rồi mới bật máy lạnhlại.

Ngủ trong phòng máy lạnh sau khi say rượu, bia

Khi đang trong trạng thái lâng lâng dễ ngủ vì say bia, rượu. Nhiều người có thể ngủ quên khi thiết bị mới khởi động mở mức nhiệt độ thấp. Cơ thể khi bị nhiễm lạnh lâu mà bản thân người nằm không ý thức được để phòng vệ. Dẫn tới tình trạng nguy kịch như sốc, tê liệt.

Chạy vội vào phòng có điều hòa chính hãng mát lạnh ngay khi đi ngoài trời nắng nóng cao điểm hoặc ngược lại.

Đây là thói quen cực nguy hiểm, có thể dẫn đến sốc nhiệt, nguy cơ đột quỵ cực cao. Nguyên nhân là do cơ thể chưa kịp thích nghi với nhiệt độ phòng hoặc ngoài trời. Nhất là khi di chuyển từ một chỗ quá nóng sang một nơi quá lạnh và ngược lại.

Mở máy lạnh cả ngày

Bật máy liên tục trong suốt cả ngày ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe khi ở lâu trong phòng kín. Bạn chỉ nên ngồi trong phòng máy lạnh không quá 2 giờ.

Khi ra khỏi phòng nên mở cửa to và đứng ở cửa vài phút. Để cơ thể kịp thích nghi với không khí mới. Ngoài ra, nếu nằm ngủ máy lạnh thì lưu ý càng về đêm, cơ thể thiếu sự vận động. Dễ bị cảm lạnh nên bạn cần điều chỉnh máy lạnh tăng nhiệt độ lúc đêm khuya.

Trời càng nóng càng bật ở nhiệt độ thấp

Đây là suy nghĩ cực sai lầm. Bật điều hòa treo tường quá thấp không chỉ tốn điện mà còn dễ làm người dùng bị sốc nhiệt. Do chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài khi đi ra vào, gây ra nhiều hệ lụy sức khỏe. Ngay cả những ngày nắng nóng, cũng không nên để nhiệt độ thấp hơn 5 độ C so với bên ngoài. Ngoại trừ những ngày nhiệt độ nóng trên 35 độ C, bạn có thể để điều hòa ở mức 28 độ C.

Vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm chỉ bật điều hòa ở mức 28-29 độ C. Ngoài ra, vào những ngày mát mẻ hơn 35 độ C, bạn chỉ nên bật ở mức thấp hơn 5 độ C bên ngoài trời. Để bảo vệ sức khỏe, tránh sốc nhiệt.

Đến với tổng đại lý điều hòa Long Bình Plaza bạn được gì?

  • Điều hòa giá rẻ nhất – Giá mới nhất 2019.
  • 100% điều hòa của nhà phân phối Long Bình Plaza là chính hãng.
  • Chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  • Lắp đặt chuyên nghiệp (đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo hãng về lắp đặt điều hòa).
    Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline của Long Bình Plaza: 02439158866

Bình luận trên Facebook