Cách làm trà vải thơm ngon mát lạnh

Thời gian này vải đã vào mùa to tròn, ngọt lịm mà giá thành lại khá rẻ nữa, chính vì vậy đây sẽ là một nguyên liệu tuyệt vời để bạn pha chế thành nhiều món giải khát ngon, bổ, rẻ cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không nào. Một gợi ý tuyệt vời cho bạn là món trà vải thanh mát, dễ uống kết hợp với đá lạnh chắc chắn sẽ là một loại thức uống lạ miệng, giải nhiệt hiệu quả cho những ngày hè oi bức.

 

Mùa vải đã đến hãy pha chế cho gia đình mình một ly trà vải thơm mát bạn nhé

Xem thêm: Cách làm nước ép cà rốt đơn giản giúp đẹp da thon gọn.

Chuẩn bị nguyên liệu cho món trà vải

Vải chín: 400g bạn phải chọn những trái vải còn tươi ngon, dày cùi và không sâu cuống.

Đường: 12 thìa (khoảng 80g).

Chanh tươi: 2 trái.

Trà Lipton: 4 túi lọc, bạn cũng có thể thay thế bằng trà Atiso nhé.

Đá viên đủ dùng.

Cách làm trà vải thơm ngon mát lạnh

Bước 1: Rửa sạch, ngâm vải qua nước muối loãng 15 phút cho đảm bảo, để ráo, bóc vỏ rồi dùng dao nhọn tách phần cùi vải ra, bạn phải tách thật khéo để cùi vải vẫn còn nguyên cho đẹp mắt nhé.

Xem thêm:Cách làm sữa đậu lành bằng máy xay sinh tố.

Vải rửa sạch bỏ hạt

Bước 2: Túi trà lọc cho vào bình, thêm nước nóng để 5 phút cho trà ngấm, thêm đường cho vừa khẩu vị.

Bạn có thể dùng trà túi lọc hoặc trà atiso cho món trà vải

 

Bước 3: Phần vải đã bóc chia làm 2 phần. Một phần để nguyên, 1 phần cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây lấy nước cốt, bạn cũng có thể cho vải vào máy ép trái cây, ép lấy nước.

Vải xay lấy nước để pha vào trà cho trọn vẹn hương vị

 

Bước 4: Hòa phần nước cốt vải vào bình trà lọc, sau đó rót vào cốc thêm vài lát chanh tươi, đá viên rồi mời mọi người thưởng thức. Khi uống trà vải, cho phần vải còn nguyên miếng vào cốc trà để tăng thêm vị hấp dẫn.

 

Bình luận trên Facebook