Vết cháy trên mặt đế bàn là sẽ biến mất nếu …!

Bàn là nếu dùng lâu hay vô tình trong lúc ủi quần áo, bạn để mặt bàn ủi dính vải cháy, tạo vết đen. Để đánh bay vết bẩn này hiệu quả, bạn hãy tham khảo các mẹo trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza nhé!

 

Vết cháy trên mặt đế bàn là

 

1. Dùng chanh tươi

– Cắt đôi 1 quả chanh tươi, lấy một phần chà mạnh lên vết cháy bám trên mặt đế bàn ủi.

– Sau 2 – 3 phút, dùng khăn sạch lau lại, chanh tươi sẽ giúp bề mặt bàn ủi sạch sẽ như lúc chưa dính vết cháy.

2. Dùng giấm ăn và muối để đánh nay vết bẩn bàn là

– Đổ một lượng giấm và muối bằng nhau vào nồi, đặt lên bếp đun đến khi muối tan hết, giấm ấm nóng thì tắt bếp. Chờ dung dịch nguội bớt đến khi còn âm ấm nhưng không nóng là bạn có thể bắt đầu dùng dung dịch để chùi mặt đế bàn ủi được rồi.

– Đeo găng tay và nhúng miếng bọt biển vào dung dịch, chà sạch mặt bàn ủi.

– Sau đó, dùng bàn chải lông mịn và dày để chà sạch các vết cháy, không dùng các miếng chùi rửa bằng sắt sẽ dễ làm xước mặt bàn ủi.

– Cuối cùng, dùng khăn mềm lau lại lần nữa với một chút giấm, chờ bàn ủi khô, cắm điện và dùng ủi đồ như bình thường nhé.

3. Dùng sáp nến

– Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh nhiệt độ ở mức trung bình, khi bàn ủi nóng, bạn chà đầu nến lên vị trí vết đen, sáp nến chảy ra sẽ cuốn theo các vết đen.

– Nhờ đó, mặt bàn ủi sẽ sạch bong vết bẩn. Bạn lưu ý là sau khi sáp nến chảy ra, dùng khăn sạch lau ngay vết cháy, không để lâu, tránh cho chúng đóng cứng trên mặt đế, khó chùi sạch.

4. Dùng kem đánh răng vệ sinh mặt đế bàn là

 

Dùng kem đánh răng vệ sinh mặt đế bàn là

 

Thoa kem đánh răng lên vị trí vết cháy. Sau đó lấy khăn sạch ẩm lau sạch kem đánh răng. Bề mặt đế bàn ủi sẽ trở lại sạch đẹp như mới ngay.

5. Dùng thuốc tẩy

Cho một ít thuốc tẩy lên một chiếc khăn sạch. Dùng bàn ủi ủi chiếc khăn đó nhiều lần hoặc dùng khăn chà mạnh trực tiếp lên bề mặt bàn ủi. Thuốc tẩy sẽ giúp đánh bật các vết cháy cứng đầu hiệu quả.

6. Baking Soda

 

Baking Soda

 

– Pha một lượng nước và baking soda bằng nhau theo tỉ lệ 1:1 để tạo thành hỗn hợp nhão. Sau đó, bạn nhúng khăn vào hỗn hợp và lau lên mặt bàn ủi.

– Tiếp theo, bạn dùng khăn sạch lau đi phần baking soda bám trên mặt đế.

– Bật chế độ hơi nước để phun sạch baking soda còn bám lại trong lỗ thoát hơi (nếu là bàn là hơi nước). Và lau lại lần nữa với khăn sạch, mặt đế bàn ủi sẽ sáng sạch, không còn vết cháy nữa.

7. Làm sạch mặt bàn là Xiaomi bằng muối

– Tẩy vết cháy trên mặt đế bàn ủi với muối, trước tiên, bạn đặt một miếng khăn giấy lên mặt bàn. Rắc một muỗng canh muối lên khăn, nên dùng muối thô. Hạt muối càng to làm sạch mặt bàn ủi càng nhanh.

– Cắm điện cho bàn ủi, chỉnh mức nhiệt độ cao nhất, nhớ tắt chế độ phun hơi nước. Sau đó, ấn nhẹ mặt đế bàn ủi lên lớp muối, di chuyển 1, 2 lần. Cặn bẩn sẽ bám vào muối và mặt đế bàn ủi sẽ sạch bong.

Bình luận trên Facebook