Nấu ăn bằng bàn là! Tại sao không?

Chẳng cần bếp chuyên dụng cũng như lò vi sóng, chỉ với chiếc bàn là, bạn đã có thể nấu một vài món ăn thơm ngon. Bạn không tin ư? Đọc ngay bài viết sau của Long Bình Plaza!

1. Dùng bàn là nướng bánh mì sandwich

Cho bánh mì sandwich vào giấy bạc, bọc kín lại dùng bàn là ấn chặt lên miếng bánh trong khoảng 2 phút rồi lật lại và làm tương tự với mặt kia của bánh. Vậy là chỉ cần khoảng chưa đầy 4 phút là bạn đã có miếng bánh mì nóng hổi để ăn rồi.

 

Nướng bánh mì sandwich

 

2. Nướng thịt hun khói

Bạn để miếng thịt hun khói vào giấy bạc rồi làm tương tự như nướng bánh mỳ. Chỉ sau vài phút, bạn đã có món thịt hun khói nóng hổi, thơm lừng rồi đấy!

 

Nướng thịt hun khói bằng bàn là

 

3. Nướng thịt bò bằng bàn là

Bọc giấy bạc lên bề mặt của bàn là, bật mức nhiệt cao nhất rồi quét một lớp dầu lên tờ giấy bạc. Sau đó, cho thịt bò vào, nướng chín. Cách làm này khá đơn giản đúng không ạ!

 

Nướng thịt bò bằng bàn là

 

4. Bánh mỳ phomat nướng

Đây là mẹo nấu ăn của rất nhiều sinh viên. Nướng phomat bằng bàn ủi cũng nhanh và tiện hơn dùng lò nướng.

Giống như cách làm bánh mỳ nhân phomat thông thường, nhưng bạn sẽ không đặt bánh vào lò nướng mà bọc bánh vào giấy bạc. Sau đó, dùng bàn ủi để là đều 2 mặt cho đến khi bánh chín và bơ nóng chảy ra.

 

Bánh mỳ phomat nướng

 

5. Làm trứng ốp la

Bạn lật ngửa bàn ủi lên, vặn ở mức nhiệt cao nhất, đặt chảo lên cho dầu vào và ốp trứng như bình thường. Cách làm này rất tiện dụng mỗi khi nhà hết gas mà chưa kịp đổi đấy ạ!

 

Làm trứng ốp la

Bình luận trên Facebook