Ưu nhược điểm của máy giặt sấy bạn nên biết!

Vì tính năng tiện lợi hỗ trợ sấy khô quần áo nên máy giặt sấy càng ngày càng được ưa chuộng. Tuy nhiên, cũng như các thiết bị điện khác, máy giặt kết hợp sấy cũng có ưu – nhược điểm bạn nên biết. Hãy cùng tìm hiểu với Long Bình Plaza nhé!

 

Ưu nhược điểm của máy giặt sấy

Ưu điểm của máy giặt sấy

– Ưu điểm đầu tiên của dòng máy giặt này là sự tiện lợi, gọn gàng. Tiết kiệm không gian và thời gian. Thay vì sử dụng 1 chiếc máy giặt và 1 chiếc máy sấy chiếm nhiều diện tích. Bạn có thể sử dụng chỉ 1 chiếc máy kết hợp mà vẫn có thể đảm nhiệm cả 2 chức năng. Vừa tiết kiệm không gian cho ngôi nhà mà lại không phải mất thời gian di chuyển áo quần sang máy sấy sau mỗi lần giặt.

– Trái với nhiều suy nghĩ rằng chiếc máy làm cả 2 việc thì sẽ giặt không sạch. Hoặc sấy không khô như loại máy chuyên biệt. Máy giặt có sấy được ra đời sau nên được hầu như đều được trang bị các công nghệ mới. Hiện đại hơn rất nhiều dòng máy giặt cũ như động cơ truyền động trực tiếp. Máy nén biến tần, công nghệ giặt sấy bằng hơi nước,…

– Một số loại máy được trang bị cả chức năng giặt bằng hơi nước. Bạn sẽ không còn phải lo tốn chi phí cho tiệm giặt ủi vì những bộ cánh khó tính của mình.

Máy giặt sấy lg 14kg sấy 8kg đặc biệt hữu ích trong mùa mưa. Khi bạn không thể phơi đồ ngoài trời hoặc khi thời tiết nồm, có độ ẩm trong không khí cao. Lượng nước trong quần áo sẽ không thể bay hơi. Tạo nên nấm mốc và những mùi hôi khó chịu.

– Quần áo sau khi được giặt sấy có sợi vải mềm mại hơn. Giúp bạn dễ dàng ủi phẳng. Đặc biệt, với một số loại quần áo bông, sử dụng máy sấy sẽ giúp bông tơi hơn so với khi phơi ngoài trời.

– Là dòng sản phẩm đời mới, sử dụng nhiều công nghệ hiện đại, nhiều nhà sản xuất. Đảm bảo máy có khả năng hoạt động trong thời gian lâu dài khi cam kết bảo hành động cơ thiết bị lên đến 10 năm. Giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.

Nhược điểm

– Trở ngại lớn nhất với người tiêu dùng là giá thành của sản phẩm này tương đối cao. Một chiếc máy giặt loại này thông thường với khối lượng giặt khoảng 8.0 kg. Và khối lượng sấy 6.0 kg có mức giá lên đến hơn 15 triệu.

– Một chiếc máy giặt bình thường chỉ tiêu tốn lượng điện năng khoảng 500W/h. Trong khi máy giặt kết hợp sấy lại tiêu tốn khoảng 2200 W/h. Nếu muốn sử dụng tính năng sấy khô tiện lợi, người dùng cần phải cân nhắc hóa đơn tiền điện mỗi tháng.

– Thời gian hoạt động của máy giặt kết hợp cũng lâu hơn. Từ 1 đến 2 giờ so với khi sử dụng riêng từng loại máy giặt và máy sấy. Tuy nhiên thời gian này cũng không quá quan trọng. Vì bạn có thể làm những công việc khác trong lúc chờ máy hoạt động xong.

– Một số loại vải và trang phục không thể chịu được nhiệt độ cao như vải thun, áo da,…. Vì vậy bạn cần phải hiểu rõ đặc tính loại vải của quần áo mà mình đang sử dụng. Để không phải vô tình làm hỏng khi sử dụng chức năng sấy khô.

– Máy giặt kết hợp cần được vệ sinh thường xuyên hơn loại máy giặt thông thường. Vì chúng sẽ có rất nhiều cặn, xơ vải bám vào lồng giặt trong quá trình sử dụng.

– Tuy quần áo mềm mại và dễ ủi hơn. Nhưng cũng dễ nhàu hơn nếu bạn không lấy quần áo ra sau khi sấy.

Tóm lại, tùy vào nhu cầu sử dụng và nguồn tài chính của gia đình mà bạn có thể cân nhắc việc nên hay không sử dụng một chiếc máy giặt kết hợp. Nếu bạn ở khu vực có khí hậu khô ráo quanh năm, và bạn có nhiều thời gian dành cho công việc nội trợ và giặt giũ, bạn có thể không cần phải sử dụng một chiếc máy giặt và sấy khô hoặc máy sấy mà có thể tận dụng ánh nắng mặt trời để hong khô quần áo. Nếu bạn không có nhiều thời gian dành cho việc giặt giũ, hoặc khu vực bạn ở có độ ẩm không khi cao, gây khó khăn trong việc phơi khô quần áo thì máy giặt kết hợp sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời.

Bình luận trên Facebook