9 mẹo hay giúp quần áo nhanh khô mùa mưa ẩm

Mùa mưa ẩm không chỉ gây nên nấm mốc mà còn khiến chúng ta khó chịu khi giặt quần áo mãi không khô. Liệu có cách nào giúp áo quần nhanh khô không? Lời giải đáp nằm trong bài chia sẻ kinh nghiệm sau của Long Bình Plaza.

1. Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

 

Giặt quần áo vào buổi sáng sớm

 

Thời điểm tốt nhất để giặt và phơi quần áo chính là buổi sáng sớm. Đây là lúc thời tiết đẹp nhất trong ngày, thường ít mưa, có đủ thời gian cả ngày để quần áo được khô đều nhất.

Nhiều người cứ nghĩ giặt từ đêm sẽ có thêm thời gian, tuy nhiên buổi tối không có gió và ánh nắng mặt trời, không gian lại bị hạn chế, độ ẩm tăng cao sẽ khiến cho quần áo bị ẩm và gây mùi hôi khó chịu.

2. Giặt đúng với khối lượng quần áo quy định trên máy giặt

 

Giặt đúng với khối lượng quần áo quy định trên máy giặt

 

Dù là giặt bằng tay hay giặt bằng máy thì việc giặt quá nhiều đồ cũng khiến cho đồ không được vắt kỹ và giặt không sạch. Như thế sẽ khiến quần áo lâu khô hơn và tiềm ẩn nguy cơ gây nấm mốc.

3. Quần áo nhanh khô khi giặt đồ bằng nước nóng

 

Quần áo nhanh khô khi giặt đồ bằng nước nóng 

 

Để quần áo nhanh khô, bạn có thể sử dụng máy giặt có chế độ giặt nước nóng để quần áo vừa được khử sạch vi khuẩn, vừa khô nhanh hơn nhé.

Nếu nhà không có máy giặt hoặc máy không có chế độ giặt nước nóng thì bạn cũng có thể nấu nước nóng (vừa đủ giặt tay), sau khi giặt xong nhúng quần áo vào rồi vắt trước khi phơi, mẹo dùng này sẽ khiến hơi nóng sẽ bốc hơi nhanh khiến đồ nhanh khô hơn.

4. Dùng thêm nước xả vải

 

Dùng thêm nước xả vải

 

Có thể bạn không biết nhưng một số nước xả vải chuyên biệt có thể giúp quần áo nhanh khô hơn đấy nhé.

Không những đồ của bạn được thơm tho, loại bỏ vi khuẩn, một số loại nước xả còn có thêm nhiều tính năng xả 1 lần, tiết kiệm thời gian và có khả năng hấp thụ ánh nắng tốt hơn, khiến cho quần áo nhanh khô hơn so với thông thường.

5. Dụng cụ phơi quần áo nhanh khô

 

Dụng cụ phơi quần áo nhanh khô

 

Nếu nhà bạn có khoảng không gian rộng, sân thượng lớn, bạn có thể giăng dây thiếc hoặc cây sào dài để phơi. Với cách này thì quần áo sẽ được trải rộng nhất, nhận được nhiều ánh nắng nhất. Lưu ý là nên dùng kẹp để kẹp, tránh quần áo bị gió thổi bay.

Nếu diện tích nhà chật hẹp, ban công nhỏ, bạn dùng mắc để treo đồ. Lưu ý là không gian cũng phải không thoáng, có luồng thông gió. Và đảm bảo khoảng cách phơi ít nhất là 5cm giữa 2 móc nhé.

Không sử dụng quạt: nhiều người có thói quen hong khô quần áo bằng quạt. Nhưng cách làm này chỉ khiến hơi nước xung quanh ngưng tụ lại nhiều hơn.

6. Phơi ngược giúp quần áo nhanh khô

Phơi ngược giúp quần áo nhanh khô

– Vắt thật ráo nước, giũ thật mạnh cho đồ không nhăn nhúm. Sau đó treo lên móc hoặc trải rộng ra dây phơi.

– Phơi ngược đồ: Đố với quần jean, quần tây, áo thun dài tay…. Bạn nên phơi ngược, dùng kẹp ghim lại. Như thế sẽ khiến đồ nhanh ráo vào dễ khô hơn.

– Ủ trong khăn bông: Nếu nhà không có máy móc gì để hỗ trợ. Bạn có thể dùng chiếc khăn bông dày. Ủ đồ cần phơi trong đó 1 lúc cho khăn hút bớt ẩm rồi đem phơi,…

7. Sử dụng máy sấy/máy giặt sấy

 

Sử dụng máy giặt sấy

 

Ngày nay, việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng hơn với những chiếc máy giặt, đặc biệt là máy giặt có kèm chức năng sấy hoặc bạn cũng có thể sắm riêng 1 chiếc máy sấy cho gia đình mình.

Khi sử dụng máy sấy/máy giặt sấy sẽ giúp quần áo khô ngay lập tức hoặc phơi thêm vài phút sẽ khô (đối với quần áo dày).

Long Bình Plaza hy vọng với những mẹo vặt đơn giản trên, mùa mưa ẩm sẽ không còn là nỗi bận tâm với gia đình bạn nữa!

Bình luận trên Facebook