8 sai lầm có thể làm hư hỏng máy giặt nhà bạn

Chỉ với những sự sơ ý nhỏ thôi nhưng chiếc máy giặt có thể gặp rủi ro và ngừng chạy ngay lập tức. Nhẹ thì bạn sẽ tốn một mớ tiền, còn nặng thì phải “say goodbye” em nó, và nếu không đủ tiền thì cơ bản sẽ trở về thời kỳ đồ đá là giặt quần áo bằng tay đấy. Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu ngay xem bạn “lỡ” có mắc phải một trong số những lỗi sử dụng máy giặt không nhé!

1. Cho quá nhiều bột giặt

Cho quá nhiều bột giặt

Nhiều người nghĩ cho càng nhiều bột giặt thì máy giặt càng sạch, nhưng thực tế không phải vậy. Dùng quá nhiều bột giặt sẽ chỉ gây hạį máy giặt, ví dụ quá nhiều bọt sỉnh a làm tắt nghẽn ống thoát nước.

Ngoài ra cho quá nhiều bột giặt có thể làm tắc khay đựng bột giặt, khiếп bột giặt không thể xả xuống và quần áo giặt xong vẫn bẩn.

2. Không dùng túi giặt chuyên dụng

Không dùng túi giặt chuyên dụng

Theo thống kê, hầu hết các sự cố liên quan đến máy giặt là về lồng giặt. Túi giặt dành cho đồ lót, tất… có thể đảm bảo rằng sau khi giặt, bạn sẽ có đúng số lượng đồ nhỏ như khi bạn đặt vào đó, các vật thể bé xíu này sẽ không kẹt vào bộ lọc và khiến nó bị vỡ.

3. Không/hiếm khi làm sạch bộ lọc

Không làm sạch bộ lọc

Bộ lọc trong máy giặt thực sự quan trọng. Nó giúp thu thập tất cả những thứ nhỏ bé không nên có, như tiền xu, dây buộc tóc và những thứ khác. Bạn nên vệ sinh bộ lọc 4 lần một năm hoặc thậm chí thường xuyên hơn nếu có mùi hôi hoặc nếu máy không hoạt động tốt.

4. Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp

Giặt quần áo với khối lượng không phù hợp

Việc giặt quần áo quá nhiều so với số kg quy định hay quá ít sẽ gây ra những vấn đề không chỉ cho máy giặt mà còn ảnh hưởng đến hiệu quả giặt.

Đối với việc giặt quá tải, quần áo sẽ chuyển động thành một khối, không thể khuấy hoặc lắc mạnh theo guồng quay của dòng nước. Và bột giặt sẽ không thể lưu thông một cách hoàn hảo. Theo đó, quần áo sẽ không thể giặt sạch hoàn toàn. Thậm chí các vết dơ còn giữ nguyên khiến chủ nhân rất khó chịu.

Đối với việc giặt quá ít, quần áo giặt có thể sẽ dồn về một phía của lồng giặt, làm cho lồng giặt mất cân đối, gây nên những cú lắc mạnh, va đập trong khi vắt và sấy.

Vì thế, tốt nhất là căn đúng khối lượng quần áo cho một lần giặt tương đương với qui định trọng lượng máy giặt. Thông thường mức quần áo khô khi bỏ vào có thể ước lượng khoảng 4/5 so với chiều cao của lồng giặt.

>>> Tham khảo thêm các mã máy giặt 9kg giá tốt.

5. Vị trí đặt máy bị ẩm ướt hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá nhiều

Vị trí đặt máy bị ẩm ướt hoặc bị ánh nắng chiếu trực tiếp quá nhiều

Với môi trường ẩm ướt, board mạch điện tử ở bảng điều khiển sẽ dễ bị chập, khiến máy giặt không còn vận hành được. Và ở môi trường quá nhiều nắng không chỉ khiến vỏ máy bị phai màu mà nó cũng gây ảnh hưởng đến các linh kiện điện tử của máy. Hãy đặt máy giặt ở một nơi thoáng mát trong nhà bạn nhé.

6. Không sử dụng nước sạch

Không sử dụng nước sạch

Chúng ta đều biết rằng nước chưa được lọc sạch không tốt cho sức khỏe. Đây là lý do chúng ta mua máy lọc hoặc uống nước đóng chai. Thật tuyệt khi chúng ta chăm sóc sức khỏe tốt, nhưng ai sẽ chăm sóc máy giặt của bạn? Nên biết rằng nước chưa được xử lý làm cho chất lượng giặt kém hơn và dẫn đến đóng cặn.

Bạn cần xà phòng lỏng, nước và một chai nước trong suốt. Đổ nước máy vào đầy 1/3 chai. Thêm một vài giọt xà phòng lỏng, đậy nắp và lắc bình. Nếu nước trở nên kém trong, khó nhìn xuyên qua hoặc có màu trắng đục thì không nên dùng, còn nếu vẫn trong suốt thì đây chính là nước nên dùng cho máy giặt. Nếu dùng nước chưa qua xử lý, bạn cần có thêm chất tẩy rửa.

7. Không vệ sinh máy giặt ɫhường xuyên

Không vệ sinh máy giặt ɫhường xuyên

Thông ɫhường khi máy giặt bắt đầu có mùi hôi, nhiều người sẽ bỏ qua hoặc cho nhiều bột giặt hơn, lấy quần áo khỏi lồng giặt ngay để không bị ám mùi.

Tuy nhiên mùi hôi trong lồng giặt là dấu hiệu cho thấy bạn chưa chăm sóc máy giặt đúng cách.

Ngoài làm sạch bộ lọc, bạn пên bật chế độ vệ sinh lồng giặt. Nếu không có chế độ пày, bạn có thể bật máy giặt trống không ở chế độ giặt ɫhường với nhiệt độ cao, cho thêm một chút giấm.

Ngoài ra, môi trường nóng ẩm giúp nấm mốc sinh sôi. Do đó пên mở cửa máy giặt khi không sử dụng. Thường xuyên vệ sinh làm phơi khô khay đựng bột giặt.

8. Lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp

Lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp

Với mỗi dòng máy giặt, các nhà sản xuất chất tẩy rửa đều có sản phẩm dành riêng cho chúng. Việc bạn sử dụng bột giặt tay để giặt máy hay dùng chất giặt tẩy của máy cửa trên cho máy cửa dưới sẽ khiến máy nhanh hỏng do lượng bọt của bột giặt tay nhiều hơn bột giặt máy và của chất giặt tẩy cửa trên nhiều hơn cửa dưới.

Hơn nữa việc lựa chọn chất tẩy rửa không phù hợp còn gây hại đến quần áo, khiến quần áo không được giặt sạch. Đồng thời quần áo bám nhiều cặn bột giặt sẽ gây dị ứng cho người sử dụng.

Bình luận trên Facebook