Top 6 món đồ gia dụng nên có trong mùa mưa

Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa, vì vậy mùa mưa thường đem đến nhiều phiền toái cho chúng ta. Sau đây Long Bình Plaza xin được chỉ ra top 6 món đồ gia dụng gia đình bạn nên có trong mùa mưa.

1. Ấm siêu tốc là món đồ gia dụng cấp thiết mùa mưa

 

Ấm siêu tốc là món đồ gia dụng cấp thiết mùa mưa

Một ly cà phê hay sữa nóng, 1 tô mì nóng hổi,… là những thứ bạn hay thèm trong lúc trời mưa gió. Và những lúc như thế ngoài có cà phê, có sữa hay có mì thì còn cần có cả nước nóng đủ độ để chế biến chúng. Bình đun siêu tốc lúc này phát huy tác dụng thật tốt nhé!

Một chiếc bình đun siêu tốc cũng là cứu cánh. Giúp bạn đủ can đảm đi tắm giữa trời mưa dầm lạnh lẽo với 1 chút nước pha ấm. Nếu phòng tắm nhà bạn không có sẵn chiếc máy nước nóng.

So với việc đun nước nóng bằng bếp gas thì bình đun siêu tốc tiết kiệm thời gian. Và nhiên liệu hơn nhiều.

Vậy thì sao không tìm ngay 1 chiếc bình đun siêu tốc về nhà cho mùa mưa này nhỉ. Nhất là khi giá của chúng cũng không quá mắc để mua sắm.

2. Máy sấy tóc

 

Máy sấy tóc

 

Bạn đã phải chịu tắm dưới chiều mưa lạnh rồi, nhưng mái tóc ướt thì tới giờ đi ngủ vẫn chưa chịu khô. Cứ để thế mà ngủ. Thì da đầu bạn sẽ dễ bị gàu và nấm ngứa đấy!

Thế này thì bạn cần trang bị ngay 1 chiếc máy sấy tóc để dùng cho mùa mưa còn kéo dài thôi. Hết mùa mưa, bạn vẫn có thể dùng máy sấy tóc. Để giữ tóc gọn gàng, vào nếp và dùng nó để tạo kiểu tóc cơ mà.

3. Bàn là

 

Bàn ủi

 

Trời mưa kéo dài 1 ngày, 2 ngày có thể chưa xuất hiện vấn đề gì lớn. Nhưng nếu cứ mưa dầm liên tục 5 – 7 ngày thì bạn sẽ thế nào với mớ quần áo phơi hoài không khô nhỉ?

Cứu cánh lúc này sẽ là chiếc bàn ủi để làm khô nhanh những chiếc quần áo còn hơi ẩm. Nhưng nhớ là bạn nên ủi mặt trái của vải. Để tránh làm bóng mặt vải và ủi thật khô để quần áo không bị mùi ẩm mốc nhé.

4. Cây nước nóng lạnh

Cây nước nóng lạnh

Trời nóng thì mình thích uống nước lạnh, nhưng trời mưa lạnh thì chẳng buồn uống nước. Nếu có thì cũng chỉ muốn uống nước ấm mà thôi.

Nếu có sẵn 1 cây nước nóng lạnh trong nhà, bạn sẽ luôn có sẵn nước ấm hay nước lạnh để uống. Hãy chịu khó uống nước cả khi trời mưa, lúc mình chẳng thấy khát. Nếu không cơ thể sẽ mất nước, thiếu nước, uể oải lắm đấy.

5. Bình nóng lạnh

bình nóng lạnh

Thời tiết se lạnh khi mùa mưa đến khiến bạn ngại hơn với việc tắm rửa. Nếu muốn tắm bạn phải đi nấu từng ấm nước. Như vậy sẽ rất mất thời gian phải không nào.

Lắp đặt một chiếc máy nước nóng sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian. Và bạn còn có thể tắm vào lúc nào mà bạn muốn.

Hơn thế, những gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi hay những bạn thường đi làm về muộn, chơi thể thao. Thì việc tắm nước nóng sẽ an toàn và rất tốt cho sức khỏe của bạn.

6. Máy sấy quần áo cũng là đồ gia dụng nên có

 

Máy sấy quần áo

 

Những ngày mưa ẩm kéo dài chính là cơn ác mộng với đống quần áo giặt xong phơi hoài chưa khô. Đây chính là lúc bạn nên bắt đầu nghĩ tới một chiếc máy sấy quần áo rồi đó.

Nếu đã trang bị máy sấy thì bạn không còn lo lắng gì việc quần áo bị ẩm hay bốc mùi nữa. Máy sấy có thể làm khô các loại quần áo. Cho dù là quần áo len hay áo khoác đi chăng nữa.

Nhiều người e ngại máy sấy chỉ sử dụng ít lần trong năm. Nhưng rồi cuối cùng nhận ra rằng mặc quần áo ẩm mốc không chỉ không đẹp mắt mà còn gây hại cho sức khỏe. Dễ lấy nhiễm các bệnh thường gặp.

Một vài thương hiệu máy sấy quần áo có thể kể tên là Panasonic, Electrolux, LG, Tiross, Sunhouse…

Bình luận trên Facebook