Tìm hiểu về máy giặt công nghiệp

Bạn đã từng nghe nhắc đến máy giặt công nghiệp chưa? Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu xem máy giặt này có khác gì so với máy thường không nhé!

máy giặt công nghiệp

Điểm khác biệt rõ ràng nhất giữa máy công nghiệp và thiết bị thường là ở chất liệu và công suất hoạt động lớn.

Máy công nghiệp là gì?

Máy công nghiệp thông thường có cấu trúc tương tự như máy thường, cũng được cấu tạo từ vỏ máy, lồng giặt, bảng điều khiển và hệ thống mô tơ… Bản chất của dòng máy công nghiệp là dòng máy có công suất và kích thước lớn hơnchất liệu lại bền bỉ hơn nhiều so với các dòng thường.

Chính vì có công suất lớn, máy công nghiệp có khả năng hoạt động liên tục trong thời gian dài, và giá cả tất nhiên là đắt hơn máy thường rất nhiều dù có cùng công suất giặt.

Điểm khác biệt giữa máy công nghiệp và máy thường

 

Đặc điểm Máy công nghiệp Máy giặt thường
Chất liệu vỏ bề ngoài Inox, thép không gỉ. Kim loại sơn tĩnh điện.
Công suất motor Khoảng 1.5 – 30kw. Với các đặc điểm như công suất lớn, trọng lượng giặt nhiều và hình dáng kích thước lớn, máy công nghiệp có độ ồn cao hơn. Thấp hơn khoảng 0.39 – 0.5kw, giảm tiếng ồn khi sử dụng.
Lồng máy  Dày và chắc chắn. Mỏng hơn.
Trọng lượng giặt Từ 15kg/một lần giặt. Có máy lên tới 300kg/ một lần giặt. Khoảng 6 – 12 kg/lần giặt.
Loại đồ giặt Giặt thoải mái các loại vải nặng như chăn, rèm dày. Nếu so cùng trọng lượng giặt, máy chỉ giặt được loại chăn, rèm ở mức tương đối, không quá dày.
Tuổi thọ  Trung bình từ 10 – 15 năm (còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng máy). Trung bình 14 năm với máy giặt cửa trên và 11 năm với máy cửa trước (còn tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo dưỡng máy).

Khi nào nên cần mua máy công nghiệp?

Máy công nghiệp là dòng thiết bị có công suất lớn, tần suất hoạt động cao hơn rất nhiều so với các dòng máy thường nên được sử dụng ở những nơi có nhu cầu giặt cao.

Chính vì vậy máy công nghiệp thường được sử dụng chủ yếu trong các khu vực tập thể, các khu vực có mức độ sử dụng giặt vải nhiều và liên tục như (bệnh viện, trường học, nhà máy may, khách sạn, nhà nghỉ, resort….) phục vụ việc giặt chăn, màn, quần áo,…

Bình luận trên Facebook