Thơm ngon với món thịt ba chỉ nướng lò nướng

Thiết bị nhà bếp cần thiết, hỗ trợ đắc lực trong việc nấu nướng của các chị em chính là lò nướng. Bạn là tín đồ của món nướng thật không thể bỏ qua món thịt ba chỉ nướng thơm ngon bằng lò nướng. Có những bí quyết gì nên chú ý với món ăn này? Cùng Long Bình Plaza tìm hiểu nhé!

Nguyên liệu món thịt ba chỉ nướng lò nướng

 

nướng thịt ba chỉ bằng lò nướng

 

  • 500g thịt ba chỉ
  • Hành, tỏi, hạt tiêu, dấm, đường, hạt nêm, ngũ vị hương.

Cách làm

  • Thịt ba chỉ được rửa sạch, cắt thành từng miếng dài, rộng khoảng 3cm. Trần sơ thịt qua nước sôi cho sạch mùi hôi, loại bỏ tạp chất, vớt ra, để ráo.
  • Tiếp theo, bạn pha hỗn hợp nước ướp được bằng cách cho 1 thìa nước mắm + 1 thìa tiêu bột + nửa thìa đường + 1 thìa muối + 1 thìa ngũ vị hương + nửa thìa đường + nửa thìa rượu trắng + 2 thìa dấm cùng hành tỏi băm nhuyễn vào bát rồi khuấy đều đến khi đường tan hết.
  • Bạn đặt từng miếng thịt ba chỉ xuống giấy thấm, dùng tăm nhọn xỉa vào rồi thoa đều hỗn hợp nước sốt vừa pha chế lên thịt.
  • Sau đó, thịt heo đã ướp được cho vào khay, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 tiếng. Bạn không nên nướng thịt ngay sau khi ướp vì thịt chưa ngấm gia vị, có thể làm món ăn kém đậm đà.

 

ướp thịt

 

  • Bạn chuẩn bị lò nướng aqua ato-crl5076, đặt thịt đã ướp vào khay, cho vào bên trong và đóng cửa lò. Vặn nhiệt độ ở 200oC, để trong khoảng 20 phút rồi lật sang mặt khác. Nướng tiếp cho đến khi miếng thịt săn lại. Tỏa mùi thơm phức, có màu vàng đẹp mắt, bì giòn tan thì tắt bếp, lấy thịt ra.
  • Bạn chờ thịt bớt nóng, thái thành từng miếng vừa ăn. Dùng với cơm nóng, xá lách và chấm kèm nước mắm chua ngọt để có vị chuẩn nhất.

 

thịt ba chỉ nướng lò

 

Thế là bạn đã hoàn thành xong món thịt ba chỉ nướng thơm ngon chỉ với lò nướng tại gia. Long Bình Plaza chúc bạn sẽ có bữa ăn ngon miệng bên gia đình!

Bình luận trên Facebook