Nguyên nhân và cách khắc phục lỗi máy giặt quay yếu

Bỗng dưng đến một ngày, dù đang khởi động chế độ vắt nhưng máy giặt nhà bạn lại không quay hoặc quay yếu. Nguyên nhân do đâu? Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu xem có cách khắc phục các sự cố trên không?

Khối lượng quần áo giặt quá tải làm máy giặt quay yếu

 

MÁY GIẶT QUÁ TẢI

 

Khi lồng giặt quay yếu cũng có thể là do bạn đã cho khối lượng quần quá tải vào máy. Mỗi chiếc máy giặt sẽ có một mức tải khác nhau. Cũng như quy định về khối lượng quần áo tối đa. Do đó bạn nên giặt vừa đủ, không nên nhồi nhét quá nhiều. Khiến cho lồng giặt bị kẹt. Bạn chỉ được phép giặt chăn, mền khi máy giặt của bạn có chức năng giặt chúng.

Khắc phục: chia nhỏ quần áo ra thành nhiều lần giặt. Giặt áo và quần riêng cũng là một thói quen tốt cần duy trì.

Hỏng dây Curoa

 

Hỏng dây Curoa khiến máy giặt quay chậm

 

Đối với các dòng máy giặt quay lồng bằng dây Curoa thì khi dây Curoa hư hỏng máy giặt cũng sẽ không quay hoặc quay yếu đi.

Khắc phục: chỉ cần thay dây Curoa mới cho máy giặt là được.

Lời khuyên: Nên chọn dây Curoa loại tốt, có xuất sứ rõ ràng. Và nhờ đến các chuyên viên điện lạnh hỗ trợ việc thay mới. Bạn không có chuyên môn và đồ nghề chuyên dụng nên đừng tự làm. Để tránh các trường hợp nguy hiểm hoặc gây hư hỏng đến các linh kiện khác.

Máy giặt quay yếu có thể vì lưới giặt bám nhiều cặn bẩn gây kẹt

 

lưới giặt bám nhiều cặn bẩn

 

Những năm trở lại đây, máy giặt cửa trên 7kg thường được thiết kế thêm phần lưới lọc bên trong. Giúp ngăn lại tạp chất, không cho tạp chất trôi theo dòng nước tiến vào máy giặt. Lâu ngày, các tạp chất này tích tụ dày đặc, bịt kín các lỗ trống khiến cho dòng nước không thể chảy vào lồng giặt hoặc chảy nhưng rất chậm.

Board mạch bị lỗi

 

Board mạch bị lỗi

 

Board mạch là trung tâm điều khiển mọi hoạt động của chiếc máy giặt. Nếu như board mạch bị lỗi thì các chương trình giặt sẽ bị gián đoạn. Đôi khi board chỉ cấp tín hiệu cho nguồn nước vào nhưng lại không cấp tín hiệu cho lồng giặt quay.

Khắc phục: hãy liên hệ đến thợ sửa máy giặt để họ kiểm tra tình trạng của board mạch và chạy lại chương trình nếu cần thiết.

Nước yếu, áp lực nước không đủ để giặt

 

áp lực nước yêu làm máy giặt quay chậm

 

Áp lực nguồn nước yếu cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho máy giặt quay yếu. Vị trí đặt máy giặt quá cao hay quá thấp cũng làm ảnh hưởng đến nguồn nước cấp vào cho máy. Nếu nước cấp không đủ thì chương trình giặt sẽ không được thực hiện.

Khắc phục: đặt máy giặt ở vị trí thích hợp để đảm bảo hoạt động bơm nước vào được tốt hơn. Máy bơm trợ lực cũng là một lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

Nắp máy giặt cửa trước 10kg chưa được đóng kín

 

Nắp máy giặt chưa được đóng kín

 

Chỉ khi nào cửa máy giặt đã được đóng kín thì hệ thống mới cho phép lồng máy hoạt động. Nhà sản xuất đã chủ động làm như vậy để đảm bảo tính an toàn.

Khắc phục: mở cửa máy giặt ra và đóng lại cẩn thận, sau đó khởi động lại máy.

Có một số máy giặt sẽ không hoạt động, lồng giặt sẽ không quay nếu ngăn nước giặt/nước xả chưa được đóng kín.

Khắc phục: kiểm tra và đóng kín ngăn nước giặt/nước xả.

Không thường xuyên bảo dưỡng khiến máy giặt quay yếu

 

không thường xuyên bảo dưỡng máy giặt

 

Máy giặt được sử dụng xuyên suốt một thời gian dài nhưng lại không được vệ sinh, bảo dưỡng máy giặt định kì dẫn đến tình trạng máy bẩn, các linh kiện bị xuống cấp nên quay chậm. Việc này không chỉ ảnh hưởng đến thời gian giặt đồ mà còn làm giảm chất lượng giặt.

Khắc phục: bạn cần phải khắc phục tình trạng này bằng cách vệ sinh và bảo dưỡng máy thường xuyên, định kì, để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định trong thời gian dài cũng như kéo dài tuổi thọ của máy.

Bình luận trên Facebook