Ngỡ ngàng với những công dụng hữu hiệu chỉ nhờ máy sấy tóc

Nếu bạn nghĩ máy sấy tóc chỉ dùng để làm đẹp thì hãy đọc ngay bài viết sau của Long Bình Plaza. Bạn sẽ không khỏi ngỡ ngàng khi khám phá ra nhiều công dụng khác của thiết bị tưởng nhỏ nhưng có “võ” này.

Dùng máy sấy tóc loại bỏ mùi nấm mốc cho quần áo

 

máy sấy tóc loại bỏ ẩm mốc quần áo

 

Vào mùa mưa dầm hoặc những ngày nồm ẩm, quần áo dễ có mùi hôi hoặc nấm mốc. Nếu cần phải mặc bộ đồ đó đi ra ngoài ngay, thì cho dù bạn có xịt nước hoa lên cũng không hết được mùi, thậm chí còn tạo nên mùi hương khó chịu hơn.

Có một cách hữu hiệu và đơn giản hơn, đó là đem bộ quần áo đó treo lên và dùng máy sấy tóc sấy khoảng 10-15 phút, quần áo sẽ ngay lập tức hết mùi và trở nên khô ráo.

Gỡ keo của nhãn dán

 

gỡ tem nhãn dán

 

Chắc hẳn nhiều người từng bực mình khi tìm cách tháo nhãn dính trên đồ vật, dù có khéo tới đâu thì cũng khó tránh sót những vết giấy còn sót lại.

Có một mẹo khá đơn giản dành cho bạn: chỉ cần dùng máy sấy tóc sấy miếng nhãn, khí nóng sẽ làm lớp keo bong ra và bạn sẽ dễ dàng tháo nhãn ra mà không để lại dấu vết.

Rút ngắn thời gian tan đá khi vệ sinh tủ lạnh

 

máy sấy tóc tan đá tủ lạnh

 

Sau một thời gian sử dụng, tủ lạnh cần được vệ sinh sạch sẽ. Nhưng mỗi lần vệ sinh, bạn luôn cần đến khoảng thời gian khá lâu để đá trong tủ tan ra một cách tự nhiên.

Thay vì chờ đợi, hãy dùng máy sấy để làm đá tan nhanh hơn và thực hiện việc vệ sinh ngay lập tức. Cách này giúp bạn rút ngắn thời gian và cũng không hề gây hại cho tủ lạnh.

Dùng máy sấy tóc làm khô các vết ẩm ướt

Trong gia đình có rất nhiều đồ dùng sinh hoạt như: tivi, radio, máy ghi âm… Sau trong một thời gian dài không sử dụng hay để qua mùa ẩm ướt, bạn có thể dùng máy sấy tóc để loại bỏ hơi nước ẩm, giúp vật dụng kéo dài thời gian sử dụng.

Làm rộng giày dép

 

làm rộng giầy dép

 

Với những đôi giày mới mua, không thể tránh khỏi tình trạng bị cứng hoặc đi chưa quen nên dẫn đến đau chân.

Để giải quyết rắc rối này, bạn chỉ cần đi một đôi tất dày, sau đó mang giày vào rồi dùng máy sấy tóc hơ những chỗ chật trong khoảng vài phút là có thể nới giày rộng ra theo ý muốn của mình.

Loại bỏ cát bụi cho bàn phím máy tính

 

vệ sinh bàn phím máy tính

 

Lúc máy tính đang được nghỉ ngơi, hãy tranh thủ thời gian dùng máy sấy tóc. Để thổi bay những hạt bụi, lông, tơ… rơi vào dưới các kẽ của bàn phím.

Máy sấy tóc loại bỏ hơi nước cho gương phòng tắm

 

loại bỏ hơi nước ở gương

 

Vào mùa đông, khi bạn tắm nước ấm sẽ khiến gương bị phủ một lớp sương mờ. Hãy lấy máy sấy thổi qua một lượt, hơi nước sẽ hết nhanh chóng.

Sấy khô và sưởi ấm quần áo vào mùa đông

Khi thay quần áo cho trẻ nhỏ vào buổi sáng mùa đông, quần áo thường sẽ rất lạnh. Vì vậy, người lớn nên dùng máy sấy thổi qua một lượt. Sẽ khiến quần áo ấm hơn, tránh khiến trẻ bị lạnh.

Kéo thẳng quần jean

Nếu quần jean của bạn bị co lại sau khi giặt, hãy dùng máy sấy tóc làm nóng chúng lên một chút. Sau đó bạn có thể kéo giãn trở lại bình thường.

Là quần áo bằng máy sấy tóc

Khi đi du lịch, bạn có thể tận dụng máy sấy tóc làm thẳng quần áo thay cho bàn ủi. Hãy treo quần áo trong phòng tắm khi bạn tắm. Để chúng có một độ ẩm nhất định. Sau đó trải ra giường và dùng máy sấy phà hơi nóng vào. Hơi nước bay đi sẽ giúp quần áo trở nên phẳng phiu.

Chùi sạch sáp màu trên tường

Sáp màu được làm từ sáp, do đó bạn có thể dễ dàng làm chảy nó ra để chùi sạch. Bật máy sấy tóc ở nhiệt độ cao và tập trung sấy khô chỗ sáp màu đến khi chảy ra. Dùng khăn ướt thấm chút xà phòng để chùi thật sạch vết bẩn.

Giảm đau

Khi bạn bị trật chân hoặc bong gân, hãy dùng một miếng khăn ướt đắp lên chỗ cơ bị đau. Rồi bật máy sấy tóc để nhiệt độ cao giúp máu lưu thông và giảm đau. Đừng quên để sẵn một bình xịt nước gần bên để giữ ẩm cho khăn.

Chỉnh kính

 

sửa gọng kính

 

Nếu kính của bạn quá rộng hoặc quá chật. Bạn hãy lấy kính ra rồi dùng máy sấy hơ vào vị trí kính tiếp xúc với tai. Chỉ cần làm vài phút và bẻ nhẹ nhàng gọng kính lên xuống. Bây giờ bạn đã có thể chỉnh độ rộng theo ý mình.

Bình luận trên Facebook