Vì sao nên mang máy sấy tóc khi đi du lịch

Bạn thường mang theo rất nhiều vật dụng khi chuẩn bị đi du lịch. Nhưng Long Bình Plaza khuyên bạn một thứ bạn không thể quên mang theo đó là máy sấy tóc. Vì sao lại vậy? Lời giải đáp nằm trong bài viết dưới đây của Long Bình Plaza.

 

MANG MÁY SẤY TÓC KHI ĐI DU LỊCH

Vì sao nên mang khi đi du lịch

Chỉ mang theo những đồ thật cần thiết là tiêu chí khi xếp hành lý của dân du lịch. Khi nói đến máy sấy tóc, nhiều người sẽ ngay lập tức lắc đầu. Vì trong các khách sạn luôn có vật dụng này. Thế nhưng, lý do về vệ sinh có thể sẽ khiến bạn thay đổi suy nghĩ.

Theo Charles Gerba, chuyên gia về vi sinh vật học người Mỹ, mọi người nên cố gắng mang theo máy sấy tóc từ nhà mỗi khi đi du lịch. Vì đây là một trong những vật dụng bẩn nhất.

Ông Gerba cho rằng máy sấy tóc 1000W là một môi trường lý tưởng cho các loại vi khuẩn gây bệnh phát triển. Bởi lẽ chúng thường bị bỏ tại những nơi nhiều mầm bệnh như nhà vệ sinh, chậu rửa, bồn tắm… sau mỗi lần sử dụng. Nhiệt độ bên trong máy sấy thường ấm. Môi trường ẩm ướt là điều kiện lý tưởng để cho các vi khuẩn phát triển.

Nên tránh sử dụng máy sấy tóc công cộng

Theo các nhà tạo mẫu tóc chuyên nghiệp, tốt nhất nên tránh sử dụng máy sấy tóc Panasonic EH-NE64-K645 ở khách sạn. Vì chúng được qua tay rất nhiều người, ít được vệ sinh sạch sẽ phần lỗ thông khí.

Nhiều nghiên cứu thử nghiệm trước đây đều cho thấy lượng vi khuẩn bên trong máy sấy nhiều hơn môi trường ngoài. 97% lượng vi khuẩn tập trung ở phần hơi nóng thoát ra. Và chúng dễ dàng bám lên người bạn khi cầm nắm và sử dụng máy sấy.

Ông Gerba nói thêm: “Bạn cũng nên cẩn thận khi sử dụng các chất tẩy rửa, dụng cụ vệ sinh và khăn. Bởi đây cũng là nơi vi khuẩn thường trú ngụ”.

Bình luận trên Facebook