Máy sấy tóc có cần bảo dưỡng định kỳ không?

Chúng ta thường bảo trì, bảo dưỡng tivi, tủ lạnh, máy giặt, … mà đôi khi quên mất máy sấy tóc cũng là thiết bị điện cần được vệ sinh thường xuyên. Việc không bảo dưỡng máy sấy tóc không những làm giảm hiệu quả sấy khô mà còn có thể gây chập cháy.

 

VỆ SINH MÁY SẤY TÓC

Vì sao cần vệ sinh máy sấy tóc?

Máy sấy tóc sau một thời gian sử dụng sẽ có tình trạng bụi. Và sợi tóc bám vào bộ phận thổi và nạp khí. Dẫn đến việc làm giảm hiệu suất làm khô hay sấy, dễ gây hư hỏng máy.

Về nguyên lý, nếu không vệ sinh định kỳ làm sạch thì bụi bám trong máy sẽ thổi ra. Khiến người sử dụng dễ bị ho. Hắt xì hơi do hít phải lượng bụi này. Nếu để quá lâu, lượng bụi bám quá dày. Sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển.

Cách vệ sinh

Vệ sinh máy bằng cách làm sạch bộ phận thổi khí, găm điện.

  • Hãy bật công tắc sang vị trí 1 (tốc độ thấp nhất). Và dùng bàn chải móc ra trong khi luồng khí mát thổi ra.
  • Để làm sạch bộ phận nạp khí, tắt máy về vị trí 0, lấy bụi và tóc ra bằng cách dùng bàn chải hoặc máy hút bụi. Khi vệ sinh thiết bị phải đeo khẩu trang, kính vì bụi có thể phun ra làm đau mắt hay gây ho. Khi làm vệ sinh nên nhẹ nhàng, tránh ảnh hưởng đến luồng thổi hơi chính của máy.

Có thể quan sát bụi bẩn dễ dàng bằng cách mở nắp quạt thông gió phía sau máy sấy. Nếu máy sấy bám nhiều bụi bẩn sẽ nhìn thấy một lớp bụi giống như ở máy sấy quần áo. Nếu lớp này bám trên đó thì phải dùng bàn chải chà cho sạch, lấy hết phần tóc bị hút vào. Nếu ít dùng thì nên cho máy sấy tóc vào túi kín, tránh tình trạng bụi trong không khí có thể bám vào bên trong máy. Trước khi sử dụng nên kiểm tra phần quạt gió, lưới. Đặc biệt khi sấy tóc cho trẻ em thì phải đảm bảo máy sấy không thổi ra bụi.

Bình luận trên Facebook