Mái tóc càng ngày càng hư tổn vì bạn dùng máy sấy tóc thế này!

Dùng máy sấy tóc sau khi gội đầu tưởng chừng đơn giản. Nhưng nếu thực hiện không đúng cách sẽ gây hư tổn cho tóc. Sau đây, Long Bình Plaza sẽ chỉ cho bạn 12 lỗi sai điển hình khi dùng máy sấy. Bạn hãy lưu tâm và sửa đổi ngay từ bây giờ những thói quen xấu đó.

Chỉ dùng chế độ sấy nóng

Hầu như các loại máy sấy thông thường đều có chế độ sấy nóng và sấy lạnh. Do đó, nếu bạn chỉ dùng chế độ sấy nóng thì tóc sẽ dễ mất đi độ ẩm. Gây ra tình trạng khô rối, chẻ ngọn. Thay vào đó, bạn có thể chọn chế độ sấy lạnh. Để tóc khô một cách tự nhiên mà không ảnh hưởng đến kết cấu tóc.

Chọn sai hướng cầm máy sấy tóc

Cách sấy tóc đúng là sấy khô từ gốc đến ngọn, theo hướng tóc mọc. Tuy nhiên, nhiều người lại không hiểu rõ nên thường làm hướng ngược lại. Điều này vô tình gây rối tóc, xù bông và rụng tóc nghiêm trọng.

 

Chọn sai hướng sấy tóc

Cầm máy sấy sai tay

Các chuyên gia tạo mẫu tóc cho biết, họ thường dùng tay thuận để tạo kiểu tóc. Và dùng tay còn lại để cầm máy sấy, di chuyển theo hướng cần thiết.

Thế nhưng, nhiều người lại làm ngược lại, họ dùng tay thuận cầm máy sấy. Và dùng tay còn lại để tạo kiểu tóc. Mái tóc sau khi sấy không đạt được độ bồng bềnh, hiệu quả như mong muốn.

 

Cầm máy sấy sai tay

Kéo tóc xuống dưới khi dùng máy sấy tóc

Hành động chải và kéo tóc xuống dưới khi sấy sẽ làm mất đi độ phồng của tóc. Vì vậy, bạn nên dùng lược nhẹ nhàng nâng tóc lên. Từ đó sẽ giúp mái tóc tạo được độ bồng bềnh, óng ả hơn.

 

Kéo tóc xuống dưới khi sấy

Đặt máy sấy quá gần đầu

Nếu bạn giữ máy sấy tóc gần da đầu thì tóc sẽ nhanh gãy rụng và dễ bị bỏng da đầu hơn. Khoảng cách thích hợp nhất để sấy tóc là cách da đầu 30cm.

 

Đặt máy sấy quá gần đầu

 

Không chia tóc trước khi dùng máy sấy tóc

Nhiều người thường có thói quen sấy tóc theo vòng tròn quanh đầu. Nhưng để tóc khô và nhanh vào nếp hơn, bạn nên chia tóc thành 4 – 5 phần rồi sấy khô từng phần.

 

Không chia tóc trước khi sấy

Ủ tóc trong khăn quá lâu

Sau khi gội đầu, nhiều người thường có thói quen ủ tóc trong khăn để tranh thủ tẩy trang và dưỡng da. Vậy nhưng, việc ủ tóc quá 30 phút lại không hề tốt cho da đầu.

Các chuyên gia khuyên rằng, bạn chỉ nên quấn tóc trong khăn khoảng 10 phút rồi lau tóc bằng khăn bông khô. Tránh nguy cơ tóc vừa gội bị bí, ra mồ hôi.

 

Ủ tóc trong khăn quá lâu

Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi dùng nhiệt

Các sản phẩm bảo vệ tóc sẽ giúp ngăn ngừa tác động của nhiệt lên tóc. Từ đó hạn chế tình trạng khô rối, gãy rụng tóc.

 

Không dùng sản phẩm bảo vệ tóc trước khi dùng nhiệt

Ra ngoài ngay sau khi sấy tóc

Sau khi sấy tóc, bạn nên đợi khoảng 10 – 15 phút rồi mới rời khỏi nhà. Lúc này, tóc đã hạ nhiệt độ, đồng thời vào nếp gọn gàng hơn. Trái lại, nếu bạn ra ngoài ngay khi vừa sấy tóc xong, nhiệt độ không khí có thể khiến tóc mất nếp. Và ảnh hưởng đến vùng da đầu.

 

Ra ngoài ngay sau khi sấy tóc

Không vệ sinh máy sấy tóc chính hãng thường xuyên

Các lỗ thông hơi phía sau máy sấy thường chứa nhiều bụi bẩn, tóc rụng bám vào. Chúng sẽ cản trở luồng khí thoát ra và làm gia tăng nhiệt độ của máy sấy. Vì vậy, bạn cần vệ sinh máy sấy ít nhất 2 tuần/lần để bảo vệ vùng da đầu của mình tốt hơn.

 

Không vệ sinh máy sấy thường xuyên

Sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất

Đây là một trong những sai lầm điển hình khiến mái tóc dễ trở nên giòn khô, nhanh gãy hơn. Nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc phải chịu áp lực lớn. Nên tốt nhất thì bạn nên bật mức nhiệt độ trung bình để bảo vệ mái tóc khi sấy.

 

Sấy tóc ở nhiệt độ cao nhất

Giữ máy sấy ở nguyên một vị trí

Đừng lười biếng mà chỉ để máy sấy hướng quá lâu tại một vị trí. Hành động này sẽ làm da đầu bị bỏng, tóc cũng không đạt được độ phồng ưng ý. Thậm chí còn làm tóc dần yếu mòn hơn.

(Theo afamily.vn/Brightside)

Bình luận trên Facebook