Lò vi sóng nướng bánh được không?

Điều không thể phủ nhận là lò vi ba nấu được rất nhiều món ăn nhanh chóng và tiện dụng. Nhưng nhiều người vẫn còn thắc mắc không biết lò vi sóng có thể nướng bánh, nướng thức ăn như lò nướng được không? Hãy cùng LONG BÌNH PLAZA đi tìm câu trả lời nhé!

 

Lò vi sóng nướng bánh được không?

 

Lò vi ba có thể nướng bánh

Nhiều người nghĩ rằng lò vi ba chỉ có chức năng nấu, hâm nóng và rã đông thức ăn. Chỉ có lò nướng mới có chức năng nướng thức ăn. Tuy nhiên, thực tế thì ngày nay lò vi sóng có chức năng nướng đang trở thành một vật dụng khá hữu ích và thông dụng với nhiều hộ gia đình. Lò vi ba nướng thức ăn bằng dàn nướng bên trên lò, do vậy chỉ chín được mặt trên. Khác hẳn với lò nướng là dùng nhiệt điện trở trên và dưới làm chín thức ăn đều thức ăn cả 2 mặt.

Bạn hoàn toàn có thể nướng bánh bằng lò vi ba. Trên lò có nút “Grill” (nướng). Chỉ cần bấm vào nút này là chế độ nướng của lò sẽ bắt đầu hoạt động. Lúc này, bánh của bạn sẽ được nướng một cách bình thường. Tuy nhiên, không nhiều người đánh giá cao khả năng nướng bánh của lò vì nó không ngon bằng khi sử dụng lò nướng.

Trừ khi lò vi ba nhà bạn có 2 giàn nướng/nướng kép (dàn nướng trên và dưới) như lò vi sóng Sharp R-898M(S). Hoặc lò có nướng đối lưu như lò vi ba Sharp R-G620VN (ST) thì bánh sau khi nướng mới thực sự ngon, và nở đều. Ngoài ra, bạn vẫn có thể làm bánh bằng lò vi sóng bình thường không có chức năng nướng.

Một số lò vi sóng có chức năng nướng bánh giá rẻ

Trên thị trường hiện nay không những xuất hiện rất nhiều lò vi ba có chức năng nướng mà đi kèm với đó là giá cả rất rẻ. Tiêu biểu cho lò vi sóng có nướng của hãng Sanyo là lò vi ba Sanyo EM-G205AW và lò vi ba Sanyo EM-G2088W có giá trên 1 triệu đồng. Cùng với đó là lò vi ba Sharp R-G221VN-W giá khoảng 1.500.000đ và Sharp R-G222VN-S giá khoảng 1.700.000đ. Và cùng với đó là những dòng sản phẩm dưới 2 triệu đồng như lò vi ba Sanyo EM-G206AW và Sanyo EM-G206AS. Lò vi sóng càng ngày càng có nhiều tính năng đáp ứng mọi nhu cầu nấu nướng của bạn. Vì thế, đừng ngần ngại chọn cho mình một chiếc lò vi ba có chức năng nướng để có thể nướng bánh cho gia đình sử dụng thường xuyên nhé.

Có thể bạn quan tâm: Lò nướng giá rẻ tại Long Bình Plaza.

 

Bình luận trên Facebook