Không nên hâm nóng 7 thực phẩm sau bằng lò vi sóng

Lò vi sóng có chức năng hâm nóng. Tuy nhiên không phải thực phẩm nào bạn cũng có thể cho vào lò vi ba để hâm. Bạn nên chú ý 7 thực phẩm sau mà Long Bình Plaza đã tổng hợp sau đây.

LÒ VI SÓNG

1. Có nên hâm cơm bằng lò vi sóng

Cơm chỉ nên ăn ngay sau khi nấu. Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành chất gây hại cho dạ dày. Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn. Và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.

2. Nấm

Khi nấu lại, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày. Ngoài ra, đun lại nấm hơn 1 lần cũng có thể làm tổn hại đến tim mạch. Khi đun lại, các protein và hàm lượng dinh dưỡng trong nấm sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày.

3. Khoai tây không được hâm nóng bằng lò vi sóng

Khoai tây thực sự là một loại thực phẩm lành mạnh khi luộc nguyên vỏ. Tuy nhiên, nếu bạn hâm lại khoai tây trong lò vi sóng, toàn bộ chất dinh dưỡng có ích sẽ biến mất, thay vào đó là sự xuất hiện các chất có hại cho cơ thể con người.

4. Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất là bạn hãy để món gà nguội đến nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa.Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa.

5. Trứng

Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng sau khi đã nấu chín. Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin. Và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác nhưng khi tiếp tục bị tác động bởi nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến thành chất gây hại cho cơ thể.

6. Cải bó xôi

Cải bó xôi là thực phẩm chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi được nấu lại, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit. Một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại loại rau này.

7. Không hâm nóng củ cải trắng trong lò vi sóng chính hãng

Củ cải trắng là một trong những loại rau lành mạnh nhất mà mỗi người nên ăn ít nhất 1 lần/tuần. Tuy nhiên, khi củ cải được hâm nóng trong lò vi sóng sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa. Có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.

Đây là những loại thực phẩm bạn không nên hâm nóng lại bằng lò vi sóng. Vì vậy, nếu nấu ăn bằng những loại thực phẩm này, bạn nên nấu 1 lượng vừa phải. Để ăn hết trong 1 lần mà không phải hâm đi hâm lại nhé!

Bình luận trên Facebook