1983 lượt xem
Bước 1: Vo gạo sau đó bỏ gạo vào lõi trên. Dung tích nồi chỉ có 1,8 lít vì thế nên sử dụng lượng gạo cho thích hợp
Bước 2: Cho lượng nước thích hợp với lượng gạo đã vo. Thường thì nước sẽ chênh với gạo khoảng 1 đốt ngón tay.
Bước 3: Nhấn chọn chức năng nấu cơm tách đường lõi kẽm. Sau khoảng 40 phút, nước sẽ cạn dần, lượng đường sẽ được chuyển bớt xuống lõi dưới.
Bên cạnh chức năng nấu cơm tách đường, bạn cũng có thể sử dụng các chức năng khác phù hợp với nhu cầu sử dụng như:
Làm nóng, nấu súp
Nấu cơm thường với lõi đơn
Hầm/tần
Nấu cháo…
Bạn cũng có thể dùng nút hẹn giờ bằng cách nhấn 1 lần, sau đó màn hình hiển thị nhấp nháy và bạn chỉnh thời gian bằng cách chỉnh nút “+” và “-”
Không chạm vào van nồi khi nồi đang hoạt động hoặc khi nồi còn nóng
Không để thức ăn hoặc nước vượt quá 80% thể tích nồi
Lau khô đáy nồi trước khi cho tiếp xúc với mâm nhiệt
Trong quá trình hoạt động không nên mở nắp nồi.
Lần đầu sử dụng nồi có thể gây mùi hoặc thậm chí là khói. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường do sức nóng của thiết bị bên trong. Để khắc phục bạn có thể cọ rửa sạch sau đó đun nước khoảng 5 – 10 phút.
Màn hình hiển thị lỗi E0: Đây là lỗi khi nhiệt độ quá cao, bạn chỉ cần đợi cho nồi nguội bớt, sau đó thực hiện tiếp các chức năng khác.
Lỗi E1: Lỗi này do nắp chưa được đóng kín. Hãy kiểm tra lại nắp nếu cần thiết bạn có thể thay thế dây cảm biến
Lỗi E3: Lỗi cảm biến nhiệt, xử lý giống với lỗi E1.
Nồi không hoạt động: Bạn kiểm tra kỹ dây nguồn, phích cắm hoặc kiểm tra lại nguồn điện áp
Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng nồi tách đường Ninosun.
Bình luận trên Facebook