Hướng dẫn mở tivi khi điều khiển bị hỏng

Bạn muốn xem tivi nhưng không tìm thấy điều khiển, hoặc remote tivi bị hỏng. Giải pháp sẽ được Long Bình Plaza giải đáp trong bài viết sau.

1. Dùng nút bấm cứng trên tivi để mở tivi

Dùng nút bấm cứng trên tivi để mở tivi

Dù công nghệ tivi đã vô cùng phát triển, một chiếc tivi thậm chí có thể đi kèm 2 remote. Thì các nhà sản xuất tivi cũng không bao giờ quên việc trang bị một số nút bấm cơ bản trên tivi. Các nút bấm này thường nằm ở mặt sau hoặc dưới gầm tivi.

Nút bấm trên tivi tất nhiên sẽ không có đầy đủ các tính năng như remote. Mà thường sẽ có các thao tác cơ bản nhất. Như: tắt/mở tivi, tăng/giảm âm lượng, chuyển kênh. Vào giao diện trang chủ, chọn đầu vào dữ liệu, cài đặt,…

Tuy nhiên, nếu bạn chỉ là mở tivi lên để xem truyền hình thì các nút này thôi cũng đã đủ.

2. Mở tivi bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

 

Điều khiển tivi bằng điện thoại qua cổng hồng ngoại

 

Nhiều Smartphone hiện nay được hãng trang bị cổng hồng ngoại. Cho phép bạn sử dụng để điều khiển tivi thông qua ứng dụng đi kèm. Ví dụ như điện thoại Xiaomi thì bạn có thể tải về Mi Remote controller.

3. Điều khiển tivi bằng ứng dụng trên điện thoại

 

ứng dụng trên điện thoại

 

Các hãng tivi hiện nay đều có ứng dụng cho phép bạn điều khiển Smart tivi bằng cách bắt chung một mạng wifi. Do đó nếu trước đó tivi của bạn đã có bắt wifi, thì chỉ cần dùng nút bấm cứng mở tivi lên. Tivi sẽ tự bắt wifi, rồi bạn dùng ứng dụng trên điện thoại để điều khiển tivi.

Các ứng dụng này không những có đầy đủ các tính năng của remote. Thậm chí có thêm những tính năng mà remote không có. (Ví dụ: bảng cảm ứng, bàn phím chuột, bàn phím cho phép nhập chữ số nhanh như nhắn tin,…)

4. Điều khiển tivi bằng kết nối chuột, bàn phím

 

kết nối chuột, bàn phím với tivi

 

Với tín đồ mua smart tivi Sony về để chơi game sẽ chả lạ lẫm gì với việc dùng chuột và bàn phím còn nhiều hơn cả điều khiển remote tivi? Nhưng không chỉ có Sony mà các hãng tivi LG hay Samsung cũng đều cho phép bạn dễ dàng kết nối chuột, bàn phím qua cổng USB. Để thao tác trên tivi như dùng máy tính thông thường. Do đó nếu không có remote hoặc remote bị hỏng, bị hết pin thì bạn hoàn toàn có thể dùng cách này để điều khiển tivi.

Tất nhiên, tương tự như 3 cách trên, nếu dùng chuột, bàn phím cũng sẽ không đáp ứng hết các nhu cầu của bạn với tivi mà thường sẽ chỉ có các thao tác cơ bản. Như rê chuột, nhấp chuột để chọn, dùng phím mũi tên để di chuyển, nhập chữ số,…. Tuy nhiên đây cũng là một giải pháp thay thế rất tiện lợi khi không có remote.

Trên đây là 4 gợi ý điều khiển tivi nhà bạn trong trường hợp mất, hỏng, hết pin điều khiển remote tivi hữu dụng mà Long Bình Plaza dành cho bạn. Hi vọng từ 4 gợi ý này bạn có thể khám phá ra nhiều tính năng lâu nay chưa biết tới trên chiếc tivi nhà mình và sử dụng nó một cách hiệu quả hơn!

Bình luận trên Facebook