Hướng dẫn điều khiển tivi Samsung bằng giọng nói

Thật thuận tiện và đơn giản khi bạn có thể điều khiển tivi bằng giọng nói mà không cần remote. Tivi Samsung đã cho ra đời chức năng này nhưng sử dụng ra sao? Bạn hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu nhé.

Kích hoạt và tùy chỉnh chức năng điều khiển giọng nói trên TV

Bạn vào tùy chọn “Menu” và chọn “Chức năng điều khiển bằng giọng nói” và kích hoạt tính năng này lên.

 

điều khiển tivi bằng giọng nói

 

Để chức năng hoạt hoàn hảo và nhận dạng giọng nói hiệu quả hơn, nói chậm và rõ ràng hơn bằng ngôn ngữ đã thiết lập. Bạn vào: “Hệ thống => Điều khiển giọng nói => Ngôn ngữ”. Ở phần điều khiển giọng nói được tích hợp sẵn 2 chế độ: Điều khiển giọng nói tương tác và điều khiển bằng giọng nói bắt buộc.

  • Điều khiển giọng nói tương tác cho phép điều khiển theo kiểu “đàm thoại” với TV
  • Điều khiển giọng nói bắt buộc đòi hỏi phải sử dụng các lệnh đã được xác lập.

Để sử dụng điều khiển bằng giọng nói tương tác, bạn phải thiết lập SMART HUB. Đặt đồng hồ và đồng ý với các điều khoản với người sử dụng.

Nếu cố gắng sử dụng điều khiển bằng giọng nói tương tác mà không hoàn thành tất cả các yêu cầu, Tivi sẽ hiển thị một pop-up thông báo. Nếu các cửa sổ pop-up xuất hiện, hãy làm theo các hướng dẫn trên màn hình và hoàn thành các thiết lập cần thiết. Điều khiển bằng giọng nói bắt buộc sẽ sẵn sàng. Bỏ qua các thiết lập điều khiển tương tác.

Hướng dẫn sử dụng điều khiển bằng giọng nói

Sử dụng điều khiển bằng giọng nói khá dễ dàng nhưng với là người lần đầu sử dụng thì sẽ hơi bỡ ngỡ một tí. Bạn làm theo cách sau đây:

  • Nhấn nút Voice trên remote, khi biểu tượng Microphone xuất hiển trên màn hình TV. Là bạn có thể sử dụng các chức năng điều khiển bằng giọng nói
  • Nói một lệnh: Chức năng này được kích hoạt. Và bạn có thể sử dụng điều khiển TV trong khi bạn vẫn đang xem chương trình TV.

Những lưu ý khi sử dụng điều khiển bằng giọng nói

Khoảng cách giữa tivi với bạn khi sử dụng điều khiển bằng giọng nói là từ 5 đến 6 mét. Nói lệnh trong khoảnh cách 4 – 6 inch đến micro của điều khiển thông minh. Các lệnh bằng giọng nói có thể sẽ không nhân diện được nếu bạn nói quá lớn hoặc quá nhỏ. Âm lượng phù hợp khi sử dụng là trong khoảng từ 75db – 80db.

Những lợi ích mà tính năng điều khiển bằng giọng nói mang lại cho bạn

Chỉ với vài câu lệnh đơn giản, bạn đã có thể thay đổi kênh truyền hình. Tăng giảm âm lượng, duyệt wed, tìm kiếm thông tin trên Google. Và tất cả điều đó với chỉ một vài câu nói mà bạn không cần phải rê chuột bấm từng chữ trên bàn phím ảo.

Mua Smart tivi Samsung ở Long Bình Plaza bạn được gì ???

  1. Tivi giá rẻ nhất – Giá mới nhất 2019
  2. 100% tivi của nhà phân phối Long Bình Plaza là chính hãng.
  3. Chăm sóc khách hàng tốt nhất.
  4. Lắp đặt chuyên nghiệp (đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản theo hãng về lắp đặt tivi).
    Quý khách hàng cần tư vấn và hỗ trợ mua hàng vui lòng liên hệ hotline của Long Bình Plaza02439158866

Bình luận trên Facebook