Hô biến tivi bị ẩm hoạt động bình thường bằng những mẹo sau

Mùa ẩm mốc là nỗi kinh hoàng của các thiết bị điện tử, đặc biệt là tivi. Nếu bạn phát hiện tivi nhà mình có vấn đề,…, hãy tắt ngay lập tức, rút nguồn và các giắc cắm. Sau đó bắt đầu xử lý theo những phương pháp dưới đây của Long Bình Plaza.

 

TIVI BỊ ẨM

Đặt tivi bị ẩm vào trong thùng chứa gạo

Phương pháp này khá truyền thống và được áp dụng rất nhiều trong trường hợp điện thoại bị vào nước và giờ là đến tivi. Chắc hẳn nhà ai cũng sẽ có gạo, bạn có thể tận dụng nguồn lương thực này để hút ẩm cho tivi. Cách này khá hiệu quả đấy!

Bạn cho tivi vào thùng gạo, sao cho gạo phủ lên hoàn toàn. Đợi từ 3 – 4 tiếng để tivi được hút ẩm hoàn toàn là xong.

Bật điều hòa hoặc máy hút ẩm

Nhiều người thường cậy nhờ máy sấy tóc khi tivi bị vào nước. Vì nghĩ như thế sẽ giúp nước bốc hơi nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này lại gây ảnh hưởng tới độ bền của các linh kiện bên trong tivi. Cách hữu hiệu lúc này chính là bật máy lạnh hoặc máy hút ẩm. Để chúng làm khô tivi tự nhiên.

Tivi có thể để nguyên, hoặc mở phần vỏ. Nếu bạn có khả năng làm điều đó để việc khô được nhanh chóng hơn. Cách này được nhiều gia đình áp dụng nhất vì hiệu quả và an toàn.

Nhờ hỗ trợ từ bên ngoài

Nếu bạn không có chuyên môn và hiểu biết về các thiết bị điện tử. Hãy gọi ngay đến trung tâm bảo hành để thợ sửa chữa chuyên nghiệp giải quyết.

Để tránh xảy ra tình trạng tivi bị ẩm, bạn cần chú ý:

– Không đặt tivi dưới nền nhà hay sát tường. Vì nước rất dễ tiêm từ những nơi này lên và “xâm nhập” vào tivi. Tốt nhất, bạn nên đặt tivi trên cao, nơi thoáng khí.

– Không bật smart tivi khi tivi đang bị ẩm vì dễ gây cháy nổ, chập điện, hỏng linh kiện.

Bình luận trên Facebook