Hãy bỏ ngay thói quen này khi dùng tivi

Tivi là vật dụng không thể thiếu trong mỗi nhà, nhưng cách dùng ra sao cho đúng thì không phải ai cũng biết. Long Bình Plaza sẽ chỉ ra những lỗi thường xuyên mắc phải. Mà 9/10 gia đình đang ngấm ngầm hại cả tivi lẫn sức khỏe bản thân.

Chỉ tắt tivi chính hãng bằng remote

Khi bạn chỉ tắt tivi bằng remote mà không rút dây điện. Hoặc nhấn nút nguồn khi đó tivi vẫn hoạt động ngầm mà chưa tắt hẳn.

Điều này sẽ khiến tivi hao tốn điện và giảm tuổi thọ. Vì vậy, bạn cần sử dụng đồng thời cả điều khiền và nút nguồn trên tivi. Để đảm bảo tivi đã được tắt hẳn.

Dùng tivi càng to càng hại

Không phải cứ Tivi màn hình lớn là xem đã mắt. Diện tích phòng khách hoặc phòng ngủ thông thường chỉ nên dùng Tivi màn hình 32 inch là hợp lý. Tivi quá to so với diện tích căn phòng cũng gây ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh của người xem. Làm ảnh hưởng tới mắt của bạn. Tốt nhất nên để Tivi ngang với tầm mắt.

Tắt mở tivi liên tục

Một thói quen tưởng chừng như vô hại mà nhiều người vẫn hay làm đó là tắt mở tivi liên tục. Nhiều người nghĩ rằng cách này sẽ giúp tiết kiệm điện. Và thường xuyên tắt mở trong một khoảng thời gian ngắn. Việc làm này làm hao tốn điện năng và gây hư hỏng cho tivi và giảm tuổi thọ của tivi.

Tắt tivi bằng cách rút dây điện

Nhiều người có thói quen tắt tivi bằng cách rút thẳng dây điện ra khỏi phích cắm trong khi tivi vẫn còn hoạt động. Làm việc này thường xuyên sẽ ảnh hưởng tới tuổi thọ của tivi. Bạn đột ngột rút dây điện mà không tắt điện nguồn tivi trước khiến dây tóc đèn màn hình dễ va đập. Toé lửa vừa nhanh hỏng tivi giá rẻ lại có thể dẫn đến cháy nổ.

Bình luận trên Facebook