Giải mã những ký hiệu cổng HDMI và USB trên tivi

Các dòng tivi thông minh hiện nay được trang bị các cổng để kết nối tín hiệu như HDMI và USB. Nếu bạn bối rối chưa hiểu rõ tính năng và cách dùng hãy tham khảo ngay bài viết sau của Long Bình Plaza.

Ký hiệu của USB Tivi Camera

Khe cắm USB TV Camera cho phép cắm thêm camera rời mua từ hãng. Để thực hiện tương tác thông minh hay đàm thoại video qua Skype.

 

Ký hiệu của USB TIVI Camera

 

Ký hiệu USB 5V 0.5A – USB 5V 1A trên tivi

Cổng USB kí hiệu 5V 1A cho phép đọc được USB và ổ cứng. Còn cổng USB kí hiệu 5V 0.5A chỉ đọc được USB.

 

Ký hiệu USB 5V 0.5A - USB 5V 1A

Ký hiệu HDMI (ARC)

Cổng HDMI kèm ký hiệu ARC cho phép tivi đưa ra âm thanh phản hồi chỉ với cáp HDMI. Nói một cách dễ hiểu, tivi sở hữu cổng HDMI (ARC) sẽ có chức năng Audio Return Channel. Để truyền ngược tín hiệu audio từ tivi ra bên ngoài qua cổng HDMI. Xem phim bằng đầu phát DVD/ VDC thì chuyển tín hiệu âm thanh từ đầu phát lên tivi. Xem truyền hình cáp thì chuyển âm thanh từ tivi lên loa. Nhưng bạn cần lưu ý là ARC chỉ sử dụng được khi tivi kết nối với bộ thu phát có hỗ trợ thêm ARC.

 

Ký hiệu HDMI (ARC) trên tivi

 

Ký hiệu HDMI (STB)

Ký hiệu STB ở ngay cổng HDMI cho phép xem truyền hình cáp. Hoặc vệ tinh thông qua bộ chuyển đổi tín hiệu set top box hay CableCARD. Nhờ đó chất lượng truyền hình cáp đạt chuẩn hoàn hảo đúng tầm HDTV (chuẩn HDTV phải đăng ký với nhà mạng truyền hình cáp). TV chính hãng khi ghép nối set top box nên ghép đúng cổng HDMI (STB). Để mang đến chất lượng hình ảnh tốt hơn.

 

Ký hiệu HDMI (STB)

Ký hiệu HDMI (MHL)

Cổng HDMI (MHL) cho phép ghép nối sang thiết bị ngoại vi khác (smartphone hoặc tablet) có hỗ trợ MHL. Để truyền tải hình ảnh lên smart tivi.

 

Ký hiệu HDMI (MHL)

 

Sau khi tìm hiểu các cổng HDMI và USB có ký hiệu đặc biệt trên TV, bạn đã có thể nắm rõ công dụng các cổng kết nối đa dạng này để phục vụ cho nhu cầu giải trí đa dạng của mình rồi nhé.

Bình luận trên Facebook