CẨN THẬN HIỂM HỌA TIỀM ẨN KHI DÙNG LÒ VI SÓNG VỚI CÁC MÓN SAU

Lò vi sóng cực kỳ hữu ích cho bạn và gia đình trong việc hâm nóng, rã đông các loại thực phẩm. Tuy nhiên, với 10 loại vật dụng và thức ăn sau, bạn tuyệt đối không dùng chúng cùng thiết bị này nếu không muốn xảy ra các rủi ro đáng tiếc gây nguy hiểm cho bản thân và gia đình.

Kim loại

Bạn tuyệt đối không cho vật dụng như chén, đĩa, mâm, dao nĩa, nồi… làm từ chất liệu kim loại vào lò vì có thể phát hỏa và làm hư hỏng thiết bị.

Túi giấy, túi nylon

Nhiệt độ cao trong lò vi ba sẽ làm túi giấy, túi nilon, tờ báo tỏa ra các chất khí độc hại, hoặc bốc cháy. Bạn cũng không nên bọc thức ăn trong giấy bạc rồi cho vào lò. Vì giấy bạc cũng có thành phần kim loại và có thể phát hỏa.

Hộp sữa chua

Bạn tuyệt đối không cho hộp sữa chua, hộp kem, bơ hay magarine vào lò vi sóng. Các sản phẩm này dùng loại hộp dùng một lần rồi bỏ không thể chịu được nhiệt độ cao trong lò, bị nóng chảy và tiết chất độc hại vào món ăn.

Trứng trong lò vi sóng

Nhiệt độ cao của lò vi ba làm không khí trong trứng giãn nở, dẫn tới nổ tung quả trứng. Đừng dại dột mà luộc trứng với thiết bị này nhé!

Hộp giấy dùng một lần rồi bỏ

Bạn tuyệt đối không hâm cơm hộp trong lò. Loại hộp này có chứa syrofom, một loại nhựa nên rất độc hại khi tiếp xúc với nhiệt độ cao trong lò.

Nho

 

Nho tươi trong lò vi sóng

 

Nho tươi sẽ bốc cháy và nổ tung nếu bạn bỏ vào lò vi ba. Còn nho khô thì sẽ bắt lửa và bốc khói khi cho vào lò.

Hộp nhựa

 

Hộp nhựa trong lò vi sóng

 

Trừ khi trên hộp nhựa có ghi chú an toàn khi dùng trong lò thì bạn mới dùng với lò. Các trường hợp khác không nên hâm hộp nhựa đựng thức ăn trong lò vi sóng. Bởi sẽ làm chúng bị chảy và tiết ra chất độc hại vào thức ăn.

Ớt trong lò vi sóng

 

 

Cho ớt vào lò vi sóng Sunhouse sẽ khiến chúng bị bốc cháy, gây ra hơi cay nóng làm bạn cay mắt và ho ngay khi vừa mở cửa lò ra.

Bình thủy

 

 

Với bình thủy mini, bình lưỡng tính, hay bình nóng lạnh. Chất liệu thép không gỉ của bình sẽ ngăn hơi nóng của lò tiếp xúc với chất lỏng bên trong. Gây hỏng hóc cho lò. Với các loại bình thủy nhựa, bạn cần kiểm tra kĩ xem chất liệu có an toàn với thiết bị không.

Bật lò vi sóng khi không có gì bên trong

 

Khi bạn chẳng bỏ gì vào trong lò vi ba mà lỡ tay bật cho lò hoạt động, lò có thể sẽ nổ tung. Do khi không có thức ăn để hấp thụ các sóng vi ba trong lò. Điều này dẫn đến các magnetron hấp thụ các vi sóng và làm lò phát nổ.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm với nhiều mặt hàng tiêu dùng, thiết bị điện tử giá tốt nhất!

 

Bình luận trên Facebook