Cách sử dụng tivi Panasonic bền lâu

Panasonic cũng là hãng tivi được ưa chuộng hiện nay. Tuổi thọ của một chiếc tivi Panasonic trung bình từ 10 đến 20 năm kèm theo chế độ bảo hành từ 2 đến 3 năm. Đã khiến cho rất nhiều người dùng tin cậy vào độ bền gần như là tuyệt đối của tivi. Đã bao giờ bạn nghĩ rằng bạn nên gia tăng tuổi thọ của tivi thay vì làm giảm chúng đi? 

 

TIVI PANASONIC

 

1. Thường xuyên vệ sinh tivi

Rất nhiều người dùng thường không có ý định vệ sinh Tivi Panasonic thường xuyên vì cho rằng điều này là không cần thiết, tuy nhiên cũng giống như những thiết bị điện tử khác, tivi cũng cần được chăm chút vệ sinh kỹ lưỡng. Cách vệ sinh thông thường nhất là bạn dùng vải mềm chỉ hơi ẩm lau sạch màn hình sau đó dùng vải khô lau thêm một lần nữa.

Khi lau nên cẩn thận với các thiết bị điện, tắt Tivi Panasonic hoặc rút dây điện hoàn toàn, đợi đến khi tivi nguội bạn mới nên tiến hành lau chùi. Vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tivi giữ được độ bền, độ sáng của màn hình, do vậy không có lý do gì mà bạn không dành từ 5-10 phút lau dọn tivi hàng tuần.

2. Tắt tivi Panasonic hoàn toàn khi không sử dụng

Thói quen của rất nhiều gia đình đó là thường để Tivi Panasonic ở chế độ Standby. Tuy rằng lượng điện năng tiêu thụ không đáng kể. Nhưng điều này về lâu dài gây ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của tivi.

Khi tắt tivi bạn nên dùng nút bấm POWER, có nhiều người dùng thường chọn cách rút dây cắm điện, tưởng rằng an toàn nhưng thật ra sẽ gây hại. Cắm phích và rút phích điện nhiều lần sẽ làm cho nguồn điện tivi không ổn định, tivi phải mất một thời gian nạp đủ điện. Do vậy, chỉ khi nào gia đình bạn xa nhà vài tuần không sử dụng tivi hãy rút phích cắm điện, còn không tắt bằng nút bấm là đã an toàn.

3. Bảo quản bóng đèn tivi Panasonic

Màn hình tivi là nơi có điện áp rất cao vì sử dụng tới 3 bóng đèn điện tử có công suất lớn. Vì lý do như vậy nên bạn cần giữ ổn định nguồn điện. Để bảo vệ màn hình tivi cũng như bảo quản bòng đèn tivi. Trong quá trình sử dụng tivi, bạn nên hạn chế việc mở/ tắt tivi nhiều lần. Rất có thể ảnh hưởng đến dây tóc của bóng đèn.

Không nên rút dây khi Tivi Panasonic vẫn còn đang mở. Động thái này sẽ làm giảm khả năng hoạt động của các bóng đèn hình. Và rất dễ dẫn tới hư hại làm giảm tuổi thọ của bóng đèn tivi. Hãy thực hiện theo đúng quy trình: tắt công tắc hoàn toàn -> rút dây nguồn điện. Để đảm bảo an toàn cho bạn và cả gia đình.

4. Tùy chỉnh độ sáng màn hình tivi hợp lý

Màn hình Tivi Panasonic quá sáng có thể gây hại đến mắt của bạn và gia đình nhất là đối với trẻ nhỏ. Việc để màn hình tivi sáng hơn mức bình thường còn gây ra hiện tượng tiêu tốn quá nhiều điện năng không cần thiết, để tiết kiệm điện bạn cần tùy chỉnh độ sáng màn hình tivi sao cho hợp lý nhất.

Các chuyên gia cũng đã nhận định rằng khi độ sáng của màn hình tivi càng cao nghĩa là tuổi thọ của tivi sẽ có nguy cơ bị giảm xuống, vì lúc này tivi phải chịu một áp lực điện năng khá lớn, đến một giai đoạn nào đó tivi sẽ bị hỏng hóc ở phần màn hình.

5. Chọn vị trí lắp đặt hợp lý

Không quá khó để lựa chọn một vị trí đặt smart tivi. Nhưng chính vì vậy thường người dùng không quá quan tâm đến vị trí đặt. Miễn sao thuận tiện để xem tivi là được. Tuy nhiên có rất nhiều lưu ý để đặt Tivi Panasonic sao cho phù hợp. Vì điều này rất quan trọng đối với tuổi thọ của tivi.

Nếu lắp đặt tivi treo tường hay để bàn, bạn cũng cần đặt tivi ở một khoảng cách xa nhất định. Ít nhất là 30 mm để tivi được thông thoáng. Không đặt tivi ở những nơi ẩm ướt hay nơi quá nhiều ánh sáng đều làm tivi dễ hư hại. Để tránh hiện tượng nhiễm từ màn hình. Tránh đặt Tivi Panasonic quá gần với các thiết bị có từ trường. Như: loa, máy biến thế,…

Với 5 lưu ý trên, chắc chắn chiếc Tivi Panasonic thân yên của gia đình bạn sẽ có tuổi thọ tuyệt vời và tránh gặp phải những hỏng hóc cơ bản.

Bình luận trên Facebook