Cách rang hạt nhanh chóng, đơn giản bằng lò vi sóng

Những loại hạt như hạt dẻ, hướng dương hay hạt bí là món khoái khẩu của rất nhiều người. Chỉ ngại một nỗi, mỗi lần ăn là phải rang, nếu quá tay có khi còn làm hỏng thực phẩm. Đừng bận tâm, Long Bình Plaza xin được mách bạn mẹo nhỏ cách rang hạt nhanh chóng, đơn giản bằng lò vi sóng.

 

rang hạt bằng lò vi sóng

 

Cách rang hạt dẻ bằng lò vi sóng Samsung MS23K3513AS

 

rang hạt dẻ bằng lò vi sóng

 

Bước 1: Rửa sạch hạt dẻ bằng cách đổ ngập nước vào âu lớn chừng ba đốt ngón. Những hạt thối, hư sẽ nổi lên, bạn có thể vớt bỏ một cách dễ dàng.

Bước 2: Rửa hạt dẻ đã được chọn thêm 2 lần nước rồi vớt ra rổ để ráo. Để hạt dẻ dễ nở trong khi nướng thì bạn hãy khứa vào phần vỏ hạt, có thể khứa hạt dẻ theo chiều dọc, tức là từ trên đầu hạt xuống dưới hoặc khứa ngang đều được.

Bước 3: Luộc hạt dẻ trong 15 phút bằng nước sạch có pha ½g muối sau đó đổ ra rổ để ráo.

Bước 4: Cùng lúc luộc hạt dẻ bạn hãy bật lò làm nóng khay nướng ở nhiệt độ 200 độ. Tiếp theo, hãy cho hạt dẻ đã luộc và ráo nước vào khay rồi nướng đến khi hạt dẻ nở bung ra (tầm 10 phút) thì tắt lò và đem ra bọc ngay hạt dẻ vào khăn bông hoặc giấy báo để hạt tróc vỏ nhanh hơn và thưởng thức thôi nào.

Bạn có thể rang chín hạt dẻ trên bếp gas hoặc bếp củi nếu không có lò vi sóng hoặc lò vi sóng. Rang hạt dẻ cũng tương tự như cách bạn làm chín đậu phộng. Bạn chuẩn bị một chiếc chảo dày, cho một ít muối vào rang cho nóng rồi đổ hạt dẻ vào đảo đều. Khi hạt dẻ bắt đầu tách vỏ và muối không còn bám vào vỏ hạt dẻ nữa là có thể đem ra thưởng thức.

Cách rang hạt hướng dương

 

rang hạt hướng dương

 

Bước 1:  Bạn hãy chuẩn bị một cái bát và đổ hạt hướng dương vào đó. Hạt hướng dương sẽ đỡ khô hơn trong lúc nướng khi bạn cho nước ngập mặt hạt trước khi nướng vài phút.

Bước 2: Để hạt hướng dương có vị mặn, bạn hãy ngâm hạt hướng dương trong nước muối qua đêm. Bạn cũng có thể cho hạt hướng dương vào nồi đun liu riu trong khoảng một đến hai tiếng nếu đang vội. Trường hợp bạn không thích hạt hướng dương có chút vị mặn có thể bỏ qua bước này.

Bước 3: Sau đó, đổ bỏ nước muối và thấm khô hạt bằng khăn giấy.

Bước 4: Dàn trải hạt hướng dương trên khay nướng có lót giấy nến. Lưu ý là chỉ trải một lớp hạt thôi nhé, không để chúng chồng lên nhau. Tiếp đến thi làm nóng lò vi sóng ở nhiệt độ 150ºC.

Bước 5: Tiếp đến hãy bỏ khay nướng vào lò vi sóng. Nướng hạt hướng dương đến khi vỏ hạt hướng dương có màu vàng nâu trong tầm nửa tiếng. Thỉnh thoảng đảo các hạt để chúng được nướng đều hai mặt. Trong khi rang vỏ hạt hướng dương sẽ có một đường nứt nhỏ ở giữa.

Bước 6: Hạt hướng dương có thể trộn thêm 1 thìa cà phê bơ khi còn nóng. Hoặc để nguội và thưởng thức ngay. Cuối cùng là bảo quản hạt hướng dương trong hộp kín.

Cách rang hạt bí bằng lò vi ba

 

rang hạt bí

 

Bước 1: Làm sạch hạt bí bằng cách tách hạt khỏi ruột và bỏ những phần ruột dư thừa bám vào hạt. Bạn có thể thêm gia vị trộn đều hạt bí cho thêm phần hấp dẫn hơn. Cho hạt bí lên một khay nướng. Làm nóng lò vi sóng ở 300ºF. Rồi nướng hạt bí đến khi hạt bí có màu vàng nâu (thời gian nướng còn tùy thuộc vào kích cỡ các hạt bí).

Bước 2: Sau đó, giảm lò vi sóng xuống 200ºF. Tránh trường hợp hạt bí bị ướt hãy tạo một khoảng trống giữa chảo thoát khí, không bị hấp hơi. Đảo hạt bí 1 lần trong quá trình này. Nướng hạt trong khoảng 1 giờ (tùy thuộc vào độ to nhỏ của hạt).

Rang hạt khô bằng lò vi sóng là một cách vô cùng dễ dàng và tiết kiệm thời gian và an toàn vệ sinh thực phẩm phải không?

Bình luận trên Facebook