Cách làm thịt lợn quay bằng lò vi sóng thơm ngon

Thịt lợn là một trong những nguyên liệu làm nên sự phong phú của các bữa ăn hằng ngày. Dưới đây Long Bình Plaza sẽ mách bạn cách làm thịt lợn quay bằng lò vi sóng với thao tác cực dễ mà lại cực thơm ngon nhé. Hãy cùng vào bếp thực hiện ngay thôi nào!

Thời gian dự tính làm thịt quay bằng lò vi sóng:

– Thời gian chuẩn bị: 15 phút.

– Thời gian ướp: 5-6 tiếng.

– Thời gian nướng: 1 tiếng.

Nguyên liệu dưới chuẩn bị cho khoảng 4 – 5 người ăn.

 

làm thịt quay bằng lò vi sóng

Nguyên liệu và dụng cụ cần chuẩn bị làm làm thịt quay bằng lò vi sóng:

  • Thịt ba chỉ: 1 kg.
  • Rượu gạo: 10 ml.
  • Giấm táo: 10 ml.
  • Ngũ vị hương: 1 gói.
  • Các loại gia vị thường dùng: muối, đường, tiêu trắng, dầu ăn,…
  • Dụng cụ: Lò vi sóng chính hãng, tô, muỗng, chảo,…

 

chuẩn bị nguyên liệu

 

Các bước làm thịt quay bằng lò vi sóng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ mua từ chợ về rừa sạch với nước, dùng khăn sạch lau khô phần nước còn sót lại trên bề mặt thịt. Nếu miếng thịt quá to dùng dao cắt miếng vừa nướng. Khứa nhẹ trên bề mặt da để khi tẩm ướp gia vị. Điều này sẽ dễ dàng và thấm đều hơn.

 

sơ chế nguyên liệu

 

Bước 2: Ướp thịt:

– Làm hỗn hợp gia vị ướp:

+ Hỗn hợp gia vị cho phần thịt lợn. Gồm: 2 thìa muối, 1 thìa đường, 1/2 thìa ngũ vị hương, 1/2 tiêu trắng, 1/2 muỗng canh rượu trắng. Cho tất cả vào một chén nhỏ trộn đều.

+ Hỗn hợp gia vị cho phần da lợn gồm: 1 thìa muối, 2 muỗng canh giấm táo. Cho hỗn hợp vào chén nhỏ khuyến đều.

 

ướp thịt

 

– Ướp thịt:

+ Cho thịt lợn vào khay vừa để thuận tiện cho việc ướp thịt. Tốt nhất bạn nên sử dụng bao tay nilon và dùng tay trực tiếp ướp thịt.

+ Thịt quay được tẩm ướp thành 2 phần. Một phần dành cho thịt lợn. Một phần dành cho da lợn. Bôi hỗn hợp gia vị đã được chuẩn bị lên phần thịt lợn (tránh bôi lên da lợn),

Lưu ý ở khâu ướp đều và kỹ nhé. Vì thịt có ngon hay không đều phụ thuộc vào việc ướp thịt hết đấy.

+ Không giống với các món ăn được chế biến từ thịt lợn khác. Thịt quay sau khi ra lò phải đạt yêu cầu thịt mềm vừa phải và vị thấm đều. Đặc biệt da lợn phải giòn và có màu vàng ươm.

+ Tiếp theo ta dùng hỗn hợp giấm và muối trát đều lên da lợn. Nhớ trát đều tay để đảm bảo thịt quay khi thành phẩm da sẽ vàng và giòn đều nhé. Gia vị còn dư sau khi ướp đừng vội bỏ đi. Vì trong quá trình quay bằng lò vi sóng vẫn sử dụng để bôi lên thịt 2-3 lần nữa.

+ Sau khi ướp gia vị xong cho thịt vào tủ lạnh ướp thêm 5-6 tiếng. Nếu có thể nên ướp thịt qua 1 đêm để gia vị có thời gian ngấm đều vào từng thớ thịt. Và khi đó thịt quay bằng lò vi sóng vị cũng đậm đà và thơm ngon hơn rất nhiều.

Bước 3: Nướng thịt bằng lò vi sóng:

– Khi thịt đã ướp đủ thời gian, bạn lấy thịt ra cho khay thịt vào lò vi sóng. Quay ở nhiệt độ 200 độ C trong thời gian khoảng 1 tiếng.

– Trong thời ấy cứ khoảng 20 phút bạn lấy thịt ra lau khô bằng khăn sạch. Và phết một lớp giấm, muối lên da lợn. Rồi đặt vào lò quay tiếp. Làm như vậy khoảng 3 lần là thịt cũng vừa chín.

– Sau cùng các bạn chỉ việc lấy thịt lợn đã quay ra để nguội. Cuối cùng thưởng thức cùng cả nhà.

 

nướng thịt bằng lò vi sóng

 

Thịt quay có thể ăn với cơm nóng,bún tươi hoặc bánh hỏi và các loại rau sống ăn kèm mà bạn thích đều rất ngon nhé!

Bình luận trên Facebook