Cách dùng máy giặt Electrolux tiết kiệm điện

Nếu nhà bạn đang sử dụng máy giặt Electrolux hay đang có ý định muốn mua dòng thiết bị này. Hãy tham khảo ngay những mẹo sau của Long Bình Plaza để có thể sử dụng hiệu quả và tiết kiệm điện nhất.

Máy giặt hiện nay là thiết bị điện mà gia đình nào cũng sở hữu. Nhưng dùng thế nào để tiết kiệm điện thì không phải ai cũng nắm rõ:

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt Electrolux

 

Phân loại quần áo trước khi cho vào máy giặt Electrolux

 

Quần áo dày như len, bông hay có màu thì bạn nên giặt riêng một lần. Phân loại chất liệu, quần áo ra các nhóm khác nhau sẽ giúp chúng nhanh sạch chỉ sau một lần giặt, vừa đảm bảo lồng giặt hoạt động ổn định. Quần áo trước khi giặt phân loại còn giúp bạn tiết kiệm điện nhờ vào chức năng điều chỉnh đúng nhiệt độ, hiệu quả giặt tối ưu.

Chọn đúng loại bột giặt (nước giặt)

 

Chọn đúng loại bột giặt

 

Thị trường hiện nay có nhiều loại bột giặt, nước giặt khác nhau sản xuất ra để dành riêng cho máy giặt tương ứng. Nước giặt thì dùng nhiều loại khác nhau được, nhưng bột giặt thì nên chọn ít tạo bọt để lồng máy được bảo vệ, không bị bám cặn lên trên quần áo. Mỗi lần giặt thì chỉ dùng một lượng vừa đủ, phù hợp với trọng lượng quần áo bên trong để tăng hiệu quả giặt sạch.

Dùng mức nước thích hợp

 

Dùng mức nước thích hợp

 

Đa số máy giặt thường sẽ có đến 3 mực nước khác nhau tương ứng với từng chu trình giặt. Mực nước phù hợp với trọng lượng quần áo. Quần áo ít chọn mức nước thấp, quần áo nhiều chọn mức nước cao hơn. Như vậy bạn sẽ tiết kiệm nước, giặt nhanh hơn, tiết kiệm điện.

Tự chọn nhiệt độ của nguồn nước mà không cần máy can thiệp. Thay vào đó bạn hãy chọn loại bột giặt nhanh tan trong nước lạnh. Nước nóng giặt đồ sẽ làm tiêu tốn điện nhiều hơn.

Tránh một lần giặt quá tải quần áo, không nên nhồi nhiều quần áo trong một lần.

Vệ sinh máy giặt Electrolux 8kg EWF8025BQWA định kỳ

 

VỆ SINH MÁY GIẶT ELECTROLUX

 

Vệ sinh máy giặt định kỳ mỗi tháng một lần để đảm bảo tuổi thọ của thiết bị được kéo dài. Hoạt động luôn êm ái, để điện năng được tiết kiệm đáng kể.

Bình luận trên Facebook