Cách đơn giản mà hiệu quả để tự sửa điều khiển tivi

Điều khiển tivi là thiết bị quan trọng mà cũng hay thường hỏng hóc nhất trong nhà. Khoan mua cái mới, sao bạn không thử áp dụng cách đơn giản sau để tự sửa remote. Long Bình Plaza tin rằng, bạn sẽ thấy bất ngờ về tài năng của bản thân đó.

 

sửa điều khiển tivi

 

Nguyên nhân remote bị hư hỏng

Nếu remote bị “liệt” một nút bấm, một vùng nút bấm hay tệ hơn là cả chiếc điều khiển thì có lẽ nó đã gặp vấn đề rồi đáy. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này có thể là:

– Pin hỏng hoặc hết pin.

– Nút bấm bị đè, nhấn quá nhiều dẫn đến bị hư.

– Mắt nhận tín hiệu trên remote smart tivi bị lỗi.

– Mạch in của remote bị lỗi.

Cách sửa điều khiển tivi tại gia

Trước nhất, khi remote có vấn đề, hãy kiểm tra pin của chúng có hoạt động không. Nếu là hết pin hay pin hỏng thì bạn hãy thay pin. Sau đó lau sạch đèn tín hiệu trên đầu remote tivi, rồi kiểm tra lại xem điều khiển đã hoạt động hay chưa.

 

Cách sửa điều khiển tivi tại gia

 

Nếu bạn thử các bước trên nhưng remote vẫn chưa hoạt động, thì xắn tay áo lên và bắt đầu sửa thôi nào. Nhớ đừng quên trang bị cho mình một bộ dụng cụ để sửa remote nhé.

Bước 1: Tháo hết pin ra khỏi remote

Bước 2: Dùng tua-vít tháo ốc của remote ra. Nhớ chụp hình lại vị trí các chi tiết của remote trước khi tháo rời để phòng khi lắp đặt lại bị nhẫm lẫn.

 

Dùng tua-vít tháo ốc của remote ra

Bước 3: Khi tách 2 mảnh của remote ra, bạn sẽ thấy miếng cao su các nút bấm trên remote hoặc là các nút bấm cao su riêng lẻ. Bạn vệ sinh các nút bấm cao su bằng cách ngâm chúng vào nước ấm hoặc dung dịch nước rửa chén. Sau đó phơi thật khô trong râm hoặc nơi thoáng mát.

Bước 4: Dùng sơn dẫn điện sơn lại ở mặt trong của các nút cao su (nơi tiếp xúc với bản mạch remote). Sơn sẽ khô sau 24 tiếng, nhưng remote sẽ hoạt động sau tầm 72 tiếng.

Bước 5: Dùng bông tăm nhẹ nhàng chùi sạch bụi bẩn bám trên bảng mạch.

 

Dùng bông tăm nhẹ nhàng chùi sạch bụi bẩn bám trên bảng mạch

 

Bước 6: Lắp lại remote tivi TCL đa năng một cách cẩn thận như ban đầu. Nhớ kiểm tra lần cuối remote có hoạt động hay không. Nếu nó vẫn chưa hoạt động, hãy liên hệ các bộ phận sửa chữa lắp đặt để được hỗ trợ.

Bình luận trên Facebook