Cách chống bụi đúng cách cho tivi

Với mức độ ô nhiễm không khí như hiện nay, các thiết bị trong chính ngôi nhà của bạn cũng bị bám bụi. Tivi cũng không ngoại lệ, hơn nữa nó là thiết bị bám bụi nhất trong nhà. Trong bài viết này, Long Bình Plaza xin đưa ra cách chống bụi hiệu quả cho chiếc tv nhà bạn.

 

tivi bám bụi

 

Có nên cho tivi bám bụi vào tủ kính, tủ gỗ hoặc dùng vải để che?

Nhà bụi, nhiều người chọn cách bảo vệ tivi khỏi bụi bằng cách cho tivi vào tủ kính, tủ gỗ, hoặc dùng vải để che. Liệu cách chống bụi cho tivi này có đúng?

Khi hoạt động, tivi Sony sẽ sinh nhiệt. Xung quanh tivi có một số rãnh nhỏ. Những rãnh này được thiết kế để làm nhiệm vụ thoát nhiệt khi tivi hoạt động. Nếu bạn đặt tivi trong tủ kính hoặc tủ gỗ có mặt kính chống bụi, thì nhiệt do tivi sinh ra trong quá trình hoạt động không thoát ra được từ đó ảnh hưởng đến tuổi thọ của tivi.

Cách chống bụi cho tv đúng cách

  • Tốt nhất nên đặt tivi ở vị trí thông thoáng, khô ráo.
  • Cách tường ít nhất 10 -15cm.
  • Xung quanh tivi không nên để bất cứ đồ vật gì.
  • Nhiều gia đình để khung ảnh, sách vở, lọ hoa cạnh tivi là rất sai lầm. Các đồ vật này có thể ảnh hưởng đến khả năng thoát nhiệt của tivi.

Trong trường hợp gia đình bạn có bụi, bạn có thể sử dụng vải để che. Nhưng nên dùng loại vải mỏng. Khi xem smart tivi, nên bỏ hẳn tấm vải ra bên ngoài. Khi tắt tivi, bạn cũng nên chờ cho tivi nguội hẳn (sờ tay thấy vỏ ngoài của tivi không còn nóng) mới lên che vải lại. Tránh việc vừa tắt tivi xong, tivi vẫn còn nóng đã che lại.

Khi tivi bám bụi, bạn hãy vệ sinh. Đầu tiên xịt dung dịch vệ sinh chuyên dụng lên khăn mềm rồi lau nhẹ màn hình từ trên xuống dưới theo chuyển động xoay tròn, sau đó dùng một khăn khô sạch và mềm khác lau lại màn hình.

Bình luận trên Facebook