Các loại nhựa sử dụng cho lò vi sóng

Lò vi sóng là vật dụng quen thuộc trong các hộ gia đình, việc sử dụng sản phẩm này cũng không quá phức tạp. Nhưng tình trạng sử dụng các loại hộp đựng thức ăn, đĩa, khay… bằng nhựa để cho vào lò vi sóng lại khiến nhiều chị em hoang mang. Chúng tôi sẽ mách cho các bạn biết loại nhựa nào thì có thể cho vào lò và loại nhựa nào thì không được cho.

Cách nhận biết nhựa dùng cho lò vi sóng

Để nhận biết được các hộp đựng nhựa có an toàn khi sử dụng trong lò vi sóng không cách đơn giản nhất là bạn chú ý đến nhãn “an toàn với lò vi sóng”. Thông thường là dòng chữ “microwave-safe” hoặc “microwavable” có trên sản phẩm. Những đồ đựng bằng nhựa này có cấu tạo chất dẻo an toàn, khi sử dụng trong lò không bị nhiễm các chất hóa học, không bị ảnh hưởng. Bởi hơi nóng làm ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, an toàn trong việc sử dụng trong lò vi ba. Ví dụ như khi bạn dùng lò vi sóng Sunhouse SHD4820 20 Lít để nướng thì khay đĩa nhựa đựng thức ăn cho vào lò cùng phải là nhựa cho phép.

 

Theo thực tế nghiên cứu thời gian bạn có thể sử dụng hộp đựng nhựa trong lò là 3 phút. Nếu bạn dùng lâu hơn rất có thể hộp đựng sẽ không chịu được nhiệt trong lò và rạn nứt, biến dạng ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng thức ăn.

 

Các loại nhựa không dùng được trong lò 

Thông thường các loại nhựa không sử dụng được trong lò vi sóng có giá bán thấp hơn nhiều so với hộp nhựa có thể dùng trong lò. Những loại hộp đưng… không rõ nguồn gốc xuất xứ, tính năng thông số chất liệu… thì bạn không nên sử dụng trong lò tránh tình trạng nguy hiểm xấu đến sức khỏe.

 

Bên cạnh đó với các sản phẩm nhựa có ký hiệu “PVC” hoặc số “3” dưới đáy hay trên nắp hộp thì bạn không nên cho vào lò vì những sản phẩm này chịu nhiệt kém và dễ bị tan chảy.

 

Cách kiểm tra đồ dùng có thể dùng được cho lò vi sóng

 


– Bước 1: Bạn tiến hành đổ nước vào cốc đo lường.

– Bước 2: Bạn đặt cốc vào lò kế bên chỗ đồ đựng thực phẩm.

– Bước 3: Bật lò ở công suất cao trong vòng 01 phút.

– Bước 4: Nếu vật dụng đó nóng lên, thì bạn không nên dùng trong lò. Còn nếu vật dụng đó không nóng thì bạn có thể sử dụng trong lò bình thường.

Hãy đến với Long Bình Plaza để thỏa sức mua sắm các mặt hàng thiết bị điện chính hãng với mức giá ưu đãi nhất.

Bình luận trên Facebook