Bụi bẩn trong điều hòa sẽ được tống khứ nếu bạn dùng cách này?

Điều hòa cũng như các thiết bị điện khác trong nhà, sau một thời gian nếu không vệ sinh sẽ rất bẩn. Đôi khi còn gây ra bệnh tật, nhưng không phải ai cũng biết cách tự làm sạch điều hòa tại nhà. Trong bài viết này, Long Bình Plaza xin được hướng dẫn cách loại bỏ bụi bẩn máy lạnh một cách đơn giản nhất.

 

VỆ SINH ĐIỀU HÒA

 

Bước 1

– Trước hết, bạn cần đảm bảo mình đã ngắt hết nguồn điện cung cấp cho máy lạnh.

– Tiếp đó, hãy treo một chiếc túi có miệng đủ rộng để để hứng nước chảy xuống và bụi bẩn trong quá trình vệ sinh.

– Bắt đầu kiểm tra tra cục nóng và lạnh ở trong và bên ngoài nhà. Để đảm bảo không có dị vật lẫn bên trong máy.

Bước 2

Bạn hãy dùng tay ấn nhẹ vào các chốt để tháo gỡ bộ lọc không khí trong điều hòa. Đem chúng đi ngâm trong nước. Rồi dùng miếng rửa chén cọ rửa hết bụi bẩn ở bộ lọc. Sau đó để ráo cho khô.

Bước 3

Phía bên ngoài cánh quạt và lốc máy là hệ thống bảo vệ, bạn cũng cần phải vệ sinh bộ phận này. Để điều hòa hoạt động tốt hơn. Cách vệ sinh nhanh nhất đó chính là sử dụng bình xịt Coil Cleaner. Sau đó xịt nhẹ vào các khe giữa lá kim loại. Tránh xịt vào bo mạch điện tử của máy lạnh. Chờ khoảng 20 phút rồi lau lại bằng khăn ấm.

Bước 4

Lấy khăn khô lau thật sạch những bộ phận muốn làm sạch. Lấy lưới lọc đã ráo nước và nắp che của máy lạnh lắp lại chỗ cũ. Sau đó lau sạch toàn bộ phía ngoài.

Bước 5

Giờ thì hãy bật lại điều hòa, để phần nước còn lại chảy ra ngoài. Khi bạn thấy máy êm, không có tiếng động lạ thì tháo túi chắn bụi ra. Giờ thì việc vệ sinh điều hòa của bạn đã hoàn thành.

Những lưu ý khi bảo dưỡng máy lạnh tại nhà

Khi vệ sinh tránh sử dụng lực phun nước mạnh ở gần vị trí có bảng mạch vì có thể ảnh hưởng đến bo mạch. Tuyệt đối không được để dàn lạnh tiếp xúc quá nhiều với ánh nắng mặt trời hay mưa gió. Tránh làm hư bo mạch.

Đối với máy xài van, không thể kín tuyệt đối nên cho phép xì ở mức giới hạn. Khi kiểm tra cần chú ý tình trạng đường ống và van có bị rò rỉ. Không để hạn chế tình trạng quá nhiệt, gây hỏng mát dây.

 

Bình luận trên Facebook