Bí quyết dùng máy giặt để giặt và bảo quản áo dạ

Chiếc áo dạ giúp bạn giữ nhiệt những ngày đông rét mướt, đây cũng là trang phục ưu thích của nhiều người. Tuy nhiên việc giặt và bảo quản loại trang phục này cũng cần có nhiều lưu ý. Đặc biệt khi bạn dùng máy giặt để giặt. Hãy tham khảo bài viết sau của Long Bình Plaza để món đồ mình yêu quý luôn được mới, không hư hỏng.

Giặt áo dạ trong máy giặt

  • Bước 1: Kiếm tra khóa kéo và khuy áo đã đảm bảo đóng lại các khuy và kéo khóa áo cần thận hết chưa. Cho áo giặt vào túi giặt trước cho vào máy. Không để trực tiếp áo dạ vào trong máy. Vì như thế sẽ làm cho áo dạ dễ bị hỏng và mất dáng.

 

Giặt áo dạ trong máy giặt

 

  • Bước 2: Xả nước vào máy giặt, nhớ là chọn chế độ nước lạnh. Bạn không nên giặt bằng nước ấm hay nước nóng.

 

Cho máy xả nước giặt

 

  • Bước 3: Cho nước giặt hay bột giặt vào trong máy. Và chỉ cần bấm nút để giặt thôi. Nhớ là hãy chọn máy quay ở tốc độ chậm thôi nhé.

 

đổ nước giặt

 

Sau khi áo dạ đã được máy giặt inverter xong. Thì các bước còn lại cũng giống như giặt bằng tay. Trải áo lên mặt phẳng, cuộn lại ép nước và móc phơi ở chỗ thoáng.

Mẹo cần lưu ý khi giặt áo dạ

Để có thể bảo quản và giặt áo dạ đúng cách thì bên cạnh đó cũng cần một số điều lưu ý:

  • Bắt buộc quần áo dạ phải được giặt bằng nước lạnh để tránh không làm hư hại đến sợi vải.
  • Lựa chọn sử dụng câc loại nước giặt hoặc bột giặt nhẹ. Không có thành phần chất tẩy cao và nên đọc kỹ thành phần trước khi giặt.
  • Điều lưu ý sau cùng là để áo khoác dạ giữ được màu bền. Như màu đỏ, tím, hồng, xanh than thì khi mới mua về bạn nên làm theo 2 cách sau:

+ Cách 1: Giặt áo với nước lạnh có pha một chút giấm, muối hay phèn chua.

 

pha chút giấm

 

+ Cách 2: Cho áo vào trong túi nilong kín (dán băng quang miệng túi). Cho vào ngăn đông của tủ lạnh vầ để qua đêm.

Bình luận trên Facebook