Bạn đã vệ sinh máy giặt đúng cách?

Bạn có biết, máy giặt là một trong những nơi chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bạn. Nghe tưởng đùa mà hoàn toàn là sự thật. Chả lẽ thiết bị để làm sạch quần áo lại là nơi ẩn chứa nhiều vi khuẩn mang mầm bệnh nguy hại cho sức khỏe. Hãy cùng Long Bình Plaza tìm hiểu trong bài viết dưới đây để vệ sinh máy giặt đúng cách nhất nhé!

 

vệ sinh máy giặt đúng cách

3 bước vệ sinh máy giặt đơn giản

Cho Máy giặt Electrolux EWF8025BQWA Inverter 8kg hoạt động với giấm

Để bắt đầu, bạn hãy cho máy giặt hoạt động một chu kỳ rỗng với nước ấm pha với hai chén giấm trắng (không có quẩn áo bẩn). Cách này vừa giúp bạn ngăn chặn vi khuẩn phát triển, vừa khử được mùi nấm mốc.

Chà rửa bên trong và bên ngoài máy giặt

Bước thứ hai trong quy trình vệ sinh máy giặt, bạn hãy chuẩn bị một chiếc xô chứa một lít nước ấm pha với một phần tư chén giấm. Tiếp đó, bạn dùng miếng bọt biển nhúng vào hỗn hợp này để chà sạch bên trong và bên ngoài máy giặt. Với những chỗ khó cọ rửa, bạn hãy sử dụng bàn chải đánh răng thay cho miếng bọt biển.

Nếu hộp đựng xà phòng và hộp đựng nước xả của máy giặt có thể tháo rời. Bạn hãy ngâm chúng trong nước giấm trước khi chà rửa.

Chạy một quy trình rỗng với nước nóng

Sau hoàn thành bước thứ hai trong quy trình vệ sinh máy giặt. Bạn tiếp tục cho máy chạy thêm một chu kỳ chỉ với nước nóng. Tức là không có quần áo, không có chất tẩy rửa, không có giấm.

5 điều cần lưu ý khi vệ sinh thiết bị

– Nếu có thể, bạn hãy thực hiện quy trình này mỗi tháng một lần hoặc ba đến sáu tháng/lần. Để ngăn ngừa vi khuẩn tích tụ. Điều này cũng đảm bảo quần áo của bạn thật sự sạch sẽ trước khi chúng được lấy ra khỏi máy giặt.

– Sau khi vệ sinh máy giặt, bạn hãy phơi khô hoàn toàn các thiết bị có thể tháo rời. Như nắp đựng xà phòng, gioăng cao su trước khi lắp đặt lại. Để tránh tạo môi trường ẩm ướt cho vi khuẩn phát triển trở lại. Cửa máy giặt cũng nên mở để lồng giặt khô thoáng.

– Không nên sử dụng chất tẩy rửa quá mạnh khi vệ sinh máy giặt Electrolux EWF8025DGWA. Bạn hãy ưu tiên những nguyên liệu tẩy rửa có sẵn trong gia đình như giấm trắng, baking soda…

– Nếu máy giặt của bạn không có chương trình nước nóng, bạn có thể đổ nước nóng ở bên ngoài vào. Tuy nhiên, nếu lồng giặt có chất liệu nhựa, bạn phải lưu ý nhiệt độ nước an toàn với lồng giặt trước khi đổ vào.

– Dù đã thường xuyên vệ sinh máy giặt để loại bỏ vi khuẩn nhưng bạn hãy cố gắng phơi quần áo dưới ánh nắng mặt trời. Điều này sẽ giúp quần áo thơm tho, không có mùi nấm mốc sau mỗi lần giặt.

Bình luận trên Facebook