Bạn đã biết cách giặt gối bằng máy giặt đúng cách chưa?

Gối là vật dụng đưa ta vào giấc ngủ, vì vậy cần thường xuyên vệ sinh để đảm bảo sức khỏe. Nếu bạn chọn giặt trong máy giặt, không phải cứ cho vào rồi nhấn chọn chế độ là xong. Long Bình Plaza xin được hướng dẫn độc giả cách giặt gối đúng cách.

 

giặt gối bằng máy giặt

Có nên giặt gối bằng máy giặt LG FC1409S4W không?

Nếu chiếc gối của bạn đã được sử dụng một thời gian lâu và trông có vẻ hơi vàng thì có lẽ đã đến lúc bạn nên giặt sạch sẽ cho chiếc gối của mình. Việc giặt gối tuy nghe có vẻ đơn giản nhưng lại là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người. Khi không biết nên giặt chúng bằng tay hay bằng máy.

Vậy có nên giặt gối bằng máy giặt hay không? Câu trả lời là có. Việc giặt gối bằng máy sẽ giúp chiếc gối của bạn sạch sẽ và thơm tho hơn hẳn so với khi bạn giặt bằng tay.

Bên cạnh đó, việc giặt gối bằng máy cũng sẽ giúp thời gian gối khô nhanh hơn. Vì khi giặt gối bằng tay bạn sẽ không thể vắt khô gối đến mức có thể do trong quá trình giặt nước ngấm rất nhiều vào ruột gối.

Tuy nhiên, tùy vào chất liệu của gối mà chúng có thể giặt bằng thiết bị hay không. Do đó, bạn cần kiểm tra kĩ nhãn mác của gối để xem thành phần của gối có phù hợp để giặt máy hay không. Cũng như để chọn cho gối những chế độ giặt phù hợp nhất.

Hướng dẫn giặt gối bằng máy giặt cửa trên 7kg

Trước khi giặt

Đọc nhãn để xác định xem gối có thể giặt bằng máy không: Luôn kiểm tra nhãn của chiếc gối để xem chúng có được cho phép giặt bằng máy hay không.

Tránh giặt máy những chiếc gối làm bằng lông vũ, xốp hay mủ cao su vì chúng sẽ dễ bị dính vào nhau. Bạn cũng nên tránh giặt máy những chiếc gối đã quá cũ. Vì vụn gối có thể sẽ rơi ra trong quá trình giặt.

Cách giặt

Tháo vỏ gối

Để chuẩn bị để giặt gối, bạn hãy tháo các vỏ gối của mình ra và giặt chúng riêng với áo quần. Sau đấy, bạn có thể ngâm gối với nước trong khoảng 15 phút. Để các vết bẩn sâu bên trong trở nên dễ tẩy hơn.

Đặt gối đúng cách vào máy 

Đây là bước quan trọng để làm sạch gối. Hãy cho ít nhất 2 chiếc gối vào bên trong máy giặt. Để giữ máy giặt được cân bằng trong khi giặt. Nhờ đó, lồng giặt sẽ xoay đều hơn, mạnh hơn. Và giúp những chiếc gối làm sạch tốt hơn.

Cho bột giặt và điều chỉnh chế độ

Sau khi đã cho gối vào máy, bạn hãy bắt đầu cho bột giặt, nước xả vào ngăn đựng sao cho vừa đủ. Đừng cho quá nhiều bột giặt. Nếu không sẽ rất khó để làm sạch xà phòng.

Để hiệu quả giặt được tốt nhất, bạn nên điều chỉnh máy sang chế độ nước ấm. Và thực hiện hai chu kỳ xả. Một số máy giặt có chế độ giặt riêng cho gối, hãy chọn chương trình giặt này.

Sấy sau khi giặt

Đặt gối vào máy sấy với một chiếc khăn đã khô

Thêm một chiếc khăn khô vào máy sẽ làm cho gối khô nhanh hơn vì khăn sẽ hút ẩm của gối.

Nếu bạn lo ngại rằng việc bỏ đầy gối sẽ khiến chúng dính lại với nhau khi gối khô thì hãy đặt một hoặc hai quả bóng tennis sạch vào máy sấy, nó sẽ tung lên và phá vỡ sự dính nhau đó.

Lập trình máy ở nhiệt độ cao trong 30 đến 60 phút

Nếu máy của bạn có chế độ vệ sinh, hãy chọn nó. Nếu không, hãy sử dụng nhiệt độ cao nhất và chạy máy để gối khô nhanh hơn. Tránh đặt máy ở chế độ tự động sấy khô vì nó sẽ chỉ cảm nhận được độ ẩm ở bên ngoài gối.

Kiểm tra độ ẩm của gối

Điều quan trọng là phải sấy khô hoặc phơi khô hoàn toàn gối vì bất kỳ hơi ẩm nào còn lại trong gối sẽ làm cho gối bị ẩm mốc. Bóp gối và cảm nhận độ ẩm có thể ở trung tâm của gối.

Làm khô chiếc gối

Sau khi cảm thấy chiếc gối đã được sấy nhưng vẫn còn ẩm hãy đem phơi chúng ở ngoài trời nắng. Hiện nay, người ta có bán những chiếc mắc chuyên dụng dành cho gối, bạn có thể sử dụng chúng để gối không bị rơi khi phơi.

Bình luận trên Facebook