Công dụng bất ngờ của tủ lạnh mà nhiều người không biết

Ngày nay, tủ lạnh dường như đã trở thành vật dụng thiết yếu của mọi gia đình. Ngoài chức năng chính là bảo quản thực phẩm thì tủ lạnh còn ra rất nhiều công dụng tuyệt vời khác. Cùng Siêu Thị Long Bình khám phá nhé!

Làm trắng áo sơ mi màu trắng

Nếu chiếc áo sơ mi hay áo phông màu trắng của bạn chẳng may có những vết ố vàng mà ngay cả thuốc tẩy cũng khó xử lý, thì hãy thử nhờ tủ lạnh xử lý hộ. Bạn chỉ cần cho chiếc áo đó vào ngăn đông tủ lạnh trong một tiếng đồng hồ, rồi đem ra phơi khô. Sau thời gian đó, áo trắng của bạn sẽ được phục hồi với mức độ nhất định.

Nến không bị nhỏ giọt trên bánh sinh nhật

Việc giữ những cây nến trong tủ lạnh giúp chúng không bị biến dạng mà vẫn giữ được hình thái ban đầu. Đồng thời, khi những cây nến đã được giữ trong tủ lạnh 24 tiếng đồng hồ trước khi đem đi đốt, thì vẫn không có một giọt sáp nến bị nhỏ xuống dù bạn có đốt trong bao lâu. Nhờ vậy, bạn có thể khắc phục tình trạng sáp nến nóng chảy nhỏ giọt xuống bánh.

Giữ khuôn dạng lòng đỏ trứng

Nếu bạn dùng dao cắt đôi quả trứng sau khi luộc ngay lập tức thì lòng đỏ trứng rất dễ bị dính vào dao, phần lòng đỏ dễ méo mó và biến dạng. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy đưa trứng vào tủ lạnh trong khoảng một giờ, rồi lấy ra cắt, phần lòng đỏ sẽ luôn mịn, đều và không vỡ. Đây là mẹo mà các nhà hàng sử dụng để món trứng luộc luôn đẹp mắt

.

Chú ý: Với quả trứng sống, hãy đặt vào tủ sao cho đầu tròn to của quả trứng ở phía trên, còn đầu tròn nhỏ ở phía dưới. Làm như vậy những quả trứng giữ được độ tươi ngon trong một khoảng thời gian khá dài.

Khôi phục hạt ẩm

Nhiều loại hạt như hạt dưa, hạt hướng dương vô tình để bên ngoài không khí một thời gian sẽ bị ẩm, mềm và mất độ giòn. Hãy đem bỏ chúng vào tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ, chúng sẽ khô, giòn trở lại.

Xem thêm: Với 3 triệu nên mua tủ lạnh nào tốt?

Nấu đậu mau nhừ hơn

Với các loại đậu như đậu đen hay đậu đỏ, để ninh nhừ thật không dễ và mất nhiều thời gian. Để đậu nhừ nhanh, sau khi đã đun đậu được một lúc, thì tắt bếp, bỏ ra ngoài cho nguội. Sau đó, bạn đem phần đậu này cho vào ngăn đá tủ lạnh trong tầm 2 giờ đồng hồ. Lấy đậu ra rồi tiếp tục nấu, đậu sẽ mau chín nhừ hơn rất nhiều lần.

Rang cơm được ngon hơn

Trước khi cho cơm vào rang, bạn có thể đem cơm bỏ vào tủ lạnh trong vài giờ đồng hồ. Như vậy, hạt cơm “trong dẻo, ngoài săn” để bạn thưởng thức được món cơm rang thơm ngon, hạt săn như nhà hàng.

Cắt hành, tỏi không bị chảy nước mắt

Việc cắt hành tây, tỏi làm bạn bị cay mắt hay rơi nước mắt. Có một giải pháp khá hữu dụng cho vấn đề này, chính là hãy cất chúng vào tủ lạnh một lúc, bạn sẽ thấy mình không bị chảy nước mắt vì cay mắt cũng như việc cắt hành trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

“Nuôi cá tươi” trong vài ngày

Bạn có thể đổ nước vào khay trái cây, thả cá vào đó để “Nuôi cá tươi” trong vài ngày. Như thế, cá tươi sẽ sống trong một khoảng thời gian nhất định để bạn chế biến được nhiều món ăn theo ý muốn.

Tách vỏ hạt dẻ dễ dàng

Hạt dẻ sau khi luộc rất khó tách vỏ, bạn thường làm chúng bị bở tơi và dính vào vỏ. Trong trường hợp này, khi đã luộc chín, bạn bỏ ra cho nguội, rồi cho hạt vào tủ lạnh chính hãng trong vài giờ. Khi lấy ra ăn, bạn sẽ bóc vỏ rất dễ.

Giảm vị đắng của khổ qua (mướp đắng)

Khổ qua có công dụng là giải nhiệt, nhiều người còn ăn sống nó. Tuy nhiên, vị đắng quá mức của khổ qua không phải ai cũng có thể chịu được. Nếu bạn muốn giảm vị đắng của khổ qua thì hãy để nó trong tủ lạnh một vài tiếng.

Giết mọt sách

Mọt giấy có thể làm hư hỏng những quyển sách yêu quí của bạn. Nếu bạn chưa tìm ra giải pháp, thì hãy thử cho cuốn sách vào túi nilong mỏng, rồi đặt trong tủ lạnh khoảng 12 giờ đồng hồ, lũ mọt sẽ chết.

 

Bình luận trên Facebook